87

Bảo tàng Ðồng quê

Ðây là bảo tàng tư nhân do nhà giáo về hưu Ngô Thị Khiếu sáng lập, thuộc xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Ðịnh. Bảo tàng hiện trưng bày nhiều hiện vật về cuộc sống lao động, sinh hoạt của các tầng lớp dân cư vùng đồng bằng Bắc bộ, mở cửa phục vụ miễn phí du khách tham quan.

 • CỰU NỮ VĂN CÔNG HÁT BÀI CHÒI “NGỌT NHƯ MÍA LÙI” Ở SÀI GÒN

  15/02/2018

  Xuất thân là “con gái Bình Ðịnh múa roi đi quyền” lại từng là văn công nên dù nay đã gần 80 tuổi nhưng giọng bà cất lên vẫn “ngọt như mía lùi”, đặc biệt là các bài Chòi, loại hình nghệ thuật được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể.

 • Ngày Xuân vui Hội Bài Chòi

  14/02/2018

  Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân sang, Bài Chòi đã trở thành một thú chơi tao nhã không thể thiếu của người dân Trung bộ nói chung và Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Hội An Quảng Nam... nói riêng, góp phần tạo thêm không khí nhộn nhịp, vui vẻ vào những ngày đầu năm mới

 • Về vấn đề quốc phục Việt Nam

  14/02/2018

  Trong quá trình vận hành của lịch sử Việt Nam, nhân dân ta đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh gian khổ với thiên tai, dịch họa để giữ vững nền độc lập dân tộc, giang sơn Tổ quốc. Những giá trị di sản về kinh tế, văn hóa không ngừng được bảo tồn gìn giữ củng cố và phát triển trong đó nhu cầu thiết yếu ăn, ở, đi lại và tất nhiên là có văn hóa mặc.

 • Chào cờ đầu năm mới 2018 ở Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh)

  14/02/2018

  Sáng sớm, khi màn sương còn mờ ảo trong không gian mát lạnh đầy hơi biển mặn, những vị khách đầu tiên trong tâm thế vui tươi phấn khởi đón chào một năm mới đã bước những bậc tam cấp hướng về Mũi Ðiện. Từng tốp người vừa đi vừa trò chuyện vui vẻ trong buổi sáng tinh khôi đầu năm mới làm quên đi những hơi thở gấp dần khi leo núi để kịp giờ lễ chào cờ.

 • Thơ Xuân

  14/02/2018