Mang sắc màu Hà Giang đến với phố biển Nha Trang

Mới đây, tại Quảng trường 2/4 (thành phố Nha Trang – Khánh Hòa), tỉnh Hà Giang đã mở cửa Không gian văn hóa, du lịch và các sản phẩm du lịch Hà Giang để giới thiệu đến người dân địa phương, du khách trong nước và quốc tế tại Nha Trang. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch tại Khánh Hòa.

 • Hương Tràm: thay đổi để mang hạnh phúc đến cho mọi người

  19/03/2019

  Hương Tràm mới đây vừa chia sẻ hình ảnh vô cùng gợi cảm với bikini trong chuyến du lịch tại bãi biển. Trong bộ ảnh này, Hương Tràm để lộ hình xăm mới nhất với dòng chữ Latin “De Integro”, cụm từ này tạm dịch là “Lại một sự khởi đầu mới”. Có thể đây chính là sự đánh dấu cho thành công của live show đầu tiên của Hương Tràm mang tên Hộp Thư Số 1 vào tháng 01/2019 vừa qua.

 • Độc đáo Lễ hội Cầu ngư của dân chài Khánh Hòa

  19/03/2019

  Hằng năm, cứ đến dịp từ tháng 2 kéo dài đến tháng 3 âm lịch các địa phương vùng biển trên đất Khánh Hòa luôn tổ chức long trọng Lễ hội Cầu ngư. Đây là lễ hội đã được Bộ VHTTDL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2012.

 • Kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019) Chân dung những vị hào kiệt xứ Thanh

  19/03/2019

  Theo các nhà nghiên cứu năm 1029 xuất hiện danh xưng Thanh Hóa, với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc quốc gia Đại Việt. Khẳng định hơn bề dày lịch sử và những giá trị truyền thống của vùng đất Xứ Thanh địa linh nhân kiệt trong diễn trình lịch sử của dân tộc. Nhân kỷ niệm 990 năm danh xưng Thanh Hóa, Báo Du lịch xin trân trọng giới thiệu bài viết của họa sĩ Hoàng Hoa Mai về tâm tư, tình cảm khi sáng tác chân dung các vị vua, anh hùng dân tộc, nhà văn hóa lớn sinh ra và lập nghiệp ở Thanh Hóa như Bà Triệu, Lê Hoàn, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Lê Thánh Tông, Lê Văn Hưu, Hồ Quý Ly…

 • Đồng Tháp: Tổ chức Ngày hội “Sách và văn hóa đọc” lần thứ 2 năm 2019

  19/03/2019

  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Sách và văn hóa đọc” lần thứ 2 hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019.

 • Phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 62 nghệ nhân

  19/03/2019

  Bộ VHTTDL cho biết, Chủ tịch nước vừa ra Quyết định số 356/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân Nhân dân” cho 62 nghệ nhân dân gian. Đây là đợt phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân đợt đầu tiên cho các cá nhân có nhiều cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.