207

Năm Tý, suy ngẫm tranh “Đám cưới chuột”Đông Hồ

Trong các dòng tranh dân gian Việt Nam thì tranh Đông Hồ (Bắc Ninh) khá phổ biến bởi vì dòng tranh này phong phú đa dạng về nội dung, điêu luyện về cách thức biểu đạt. Bên cạnh nhiều bức tranh hạnh phúc đàn lợn, đàn gà, trâu, cá,… còn có những bức tranh có hàm ý hai mặt, vừa trào phúng, vui nhộn vừa có tính châm biếm hài hước, đả kích, triết lý sâu sắc về mối quan hệ nhân quả, thiện, ác như tranh “Đánh ghen”, “Hứng dừa”,… Trong đó “Đám cưới chuột” là một điển hình. Tranh “Đám cưới chuột” đã phản ảnh một cách sinh động thuộc tính xã hội, không những thời xưa mà ngày nay vẫn còn giá trị nhân văn.

 • Đón “Tết phố” tại khu phố cổ Hà Nội

  19/01/2020

  Chương trình “Tết phố” do Ban quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng Nhóm Đình làng Việt tổ chức tại khu Phố cổ nhân dịp Tết Canh Tý 2020 đã chính thức khai mạc ngày 18/1. Đây là lần đầu tiên người dân và du khách được đón “Tết phố” đặc sắc ngay tại nhiều điểm di tích trong khu Phố cổ Hà Nội.

 • Khách sạn Pullman Hanoi và KOTO trao tặng 865 món quà cho bà con xã Tả Van Chư (Lào Cai)

  17/01/2020

  “Áo ấm mùa Đông” là sự kiện gây quỹ thường niên được KOTO tổ chức vào mỗi dịp cuối năm để giúp đỡ đồng bào tại những vùng còn nhiều khó khăn. Chương trình mang tới cho người dân bản địa những phần quà ý nghĩa như suất ăn, quần áo hoặc chăn đắp để giữ ấm cho mùa đông. Tham gia chương trình sẽ là các em học viên đang theo học tại KOTO. Những tình nguyện viên này với xuất phát điểm đều có hoàn cảnh khó khăn, học được cách đồng cảm và quan tâm tới người khác. Đồng hành cùng chương trình năm nay có khách sạn Pullman Hanoi.

 • Trưng bày 59 tác phẩm mỹ thuật chủ đề "Mùa Xuân vĩnh viễn"

  17/01/2020

  Sáng 16/1, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã khai mạc triển lãm chuyên đề “Mùa Xuân vĩnh viễn”. Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) và Mừng Xuân Canh Tý 2020.

 • Vui Xuân Canh Tý 2020 tại Hội An

  17/01/2020

  Hòa trong không khí rộn ràng, sôi nổi dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý, Tp. Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ cho nhân dân địa phương, bà con Hội An xa xứ về quê và du khách đến tham quan.

 • Sinh viên New Zealand trải nghiệm đón Tết Việt Nam tại Huế, Hội An

  15/01/2020

  Đây là chương trình trao đổi sinh viên quốc tế đầu tiên trong năm 2020 dành cho các Viện và Đại học tại những quốc gia có mối liên hệ hợp tác toàn diện với Trường Đại học Đông Á – Đà Nẵng.