90

Trang phục khi đến các điểm tín ngưỡng tôn nghiêm ở Hà Nội, kỳ 1

Trong bối cảnh hội nhập văn hóa, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều, câu chuyện mặc như nào là phù hợp khi vào những nơi tín ngưỡng tôn nghiêm đang được quan tâm.

 • Trao Giải thưởng Mỹ thuật Thiếu nhi Việt Nam năm 2017

  31/05/2017

  Tối ngày 30/5 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội, Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2017. BTC đã trao giải thưởng cho 70 tập thể, cá nhân có tác phẩm xuất sắc tại Triển lãm.

 • Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ: Tiếp nhận hiện vật, hình ảnh áo dài

  31/05/2017

  Vừa qua, tại TP.HCM, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ (PNNB) đã tổ chức tiếp nhận hiện vật và hình ảnh bộ sưu tập (BST) áo dài của nhà thiết kế (NTK) Nhật Dũng. Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Giám đốc Bảo tàng PNNB Nguyễn Thị Thắm khẳng định: Đây là hoạt động văn hóa mang ý nghĩa góp phần giữ gìn di sản văn hóa áo dài mà các thế hệ người Việt đã góp công lưu giữ qua các thời kỳ.

 • TP.HCM: Vướng mắc của các bảo tàng!

  31/05/2017

  Mới đây, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND TP.HCM) có buổi làm việc với Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Du lịch TP.HCM và lãnh đạo của 7 bảo tàng nhằm tìm kiếm phương án tối ưu để thu hút khách.

 • Sắp diễn ra Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam

  30/05/2017

  Là sự kiện được tổ chức thường niên, Liên hoan Phim tài liệu châu Âu –Viêt Nam lần thứ 8 diễn ra đồng thời từ ngày 9- 18/6/2017 tại Hà Nội và TP.HCM.

 • Khai mạc Tuần phim và Triển lãm ảnh trong khuôn khổ “Tuần lễ Liên minh Thái Bình Dương tại Hà Nội”

  24/05/2017

  Ngày 23/5, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Đại sứ quán các nước Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Mê-hi-cô và Pê-ru tổ chức khai mạc Tuần phim và Triển lãm ảnh trong khuôn khổ “Tuần lễ Liên minh Thái Bình Dương tại Hà Nội”. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái; đại diện Đại sứ quán các nước Chi-lê, Cô-lôm-bi-a, Mê-hi-cô và Pê-ru, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội đã tham dự.