31

Đại hội Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VIII

Sáng ngày 21/11, lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Phật giáo Toàn quốc lần thứ VIII của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPG) đã được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Với chủ đề “Trí tuệ - Kỷ cương - Hội nhập - Phát triển”, Đại hội có hơn 1.250 đại biểu tham dự.

 • CÁI QUYỀN *

  16/11/2017

  Một số dự án đầu tư đã xác định là sai. Sai từ công nghệ, thị trường… cho nên đầu vào đắt, giá thành cao, đầu ra lại rẻ; thậm chí hàng hóa sản xuất ra không tiêu thụ được, cho nên chắc chắn là sập tiệm. Thắc mắc gửi lên trên. Được trả lời là: dự án cỡ này đã phân cấp cho địa phương, địa phương làm địa phương chịu, thắc mắc nỗi gì! Nghe giải thích thế thì không ai cãi nổi vì có giấy tờ đàng hoàng, nhưng vẫn ấm ức.

 • Diễn đàn Bất động sản Việt Nam lần thứ I

  16/11/2017

  Ngày 15/11, tại Hà Nôi, dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn BĐS Việt Nam lần thứ I.

 • 6 nhiệm vụ để đưa Du lịch Việt Nam

  14/11/2017

  Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch hành động nhằm mục đích cụ thể hóa kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ giao Bộ VHTTDL tại Nghị quyết số 103/NQ-CP ngày 6/10/2017 thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị khóa XII.

 • QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ PHÁP NHÂN THƯƠNG MẠI: Xử lý sản xuất, buôn bán thuốc giả thế nào?

  14/11/2017

  Tội sản xuất, buôn bán hàng giả và tội buôn lậu là hai tội phạm xảy ra phổ biến ảnh hưởng rất lớn đến nền kinh tế thị trường, an ninh trật tự ở nước ta. Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định rất rõ về hai tội danh trên, đặc biệt là bổ sung chế định trách nhiệm hình sự của pháp nhân thương mại. Đây là điểm đổi mới nổi bật, mang tính đột phá góp phần khắc phục những bất cập, hạn chế trong việc xử lý các vi phạm pháp luật của pháp nhân thương mại trong thời gian qua, nhất là những vi phạm trong lĩnh vực quản lý trật tự kinh tế. Đồng thời, tạo điều kiện bảo vệ tốt hơn quyền lợi của người bị thiệt hại do các vi phạm của pháp nhân thương mại gây ra.

 • Bất động sản nghỉ dưỡng ở Phú Quốc: cung có vượt cầu? Kỳ 4

  14/11/2017

  Trong khi nguồn cung các khu nghỉ dưỡng cao cấp tăng chóng mặt thì các sản phẩm du lịch hấp dẫn, khác biệt mang tầm cỡ để bổ trợ còn thiếu và nghèo nàn. Trong khi đó, đảo ngọc Phú Quốc này cũng chưa tận dụng được lợi thế và khai thác các tiềm năng đang có.