117

"Một vùng đất ấn tượng, nhất định phải đến..."

An Giang không chỉ có dãy Thất Sơn huyền bí và linh thiêng mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch và hành hương đến khám phá. Vẻ đẹp bình dị của vùng sông nước, cùng với cảnh sắc thiên nhiên hữu tình, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Kinh, Khmer, Chăm, Hoa… cùng với đó còn có nhiều món ăn đặc trưng, hấp dẫn riêng có. Nếu có dịp, du khách hãy đến với vùng đất huyền bí Thất Sơn để trải nghiệm “một vùng đất ấn tượng, nhất định phải đến”. Báo Du lịch có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh An Giang.

 • Tiền Giang - điểm đến an toàn sẵn sàng đón khách

  11/05/2020

  Tiền Giang là một trong khá nhiều tỉnh/thành phố không có người nhiễm COVID-19, tính đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là một trong những điểm đến an toàn cho khách du lịch nội địa, đặc biệt là với nhiều lợi thế về sông nước miệt vườn, lại có thêm làng nhà cổ hết sức thú vị.

 • Ninh Thuận: Lượng khách tăng cao trong dịp nghỉ Lễ 30/4 -1/5

  02/05/2020

  Năm nay thời gian nghỉ Lễ 30/4-1/5 kéo dài trong 4 ngày, với thời tiết nắng nóng thì du lịch biển sẽ là lựa chọn hàng đầu của du khách. Ninh Thuận với bờ biển dài 105km chạy dọc từ Bắc đến Nam, với nhiều bãi biển đẹp như Bình Sơn - Ninh Chữ, Bình Tiên, Cà Ná, Mỹ Hòa, Vịnh Vĩnh Hy… đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

 • Kem Thủy Tạ - Thương hiệu ngày cành khẳng định

  30/04/2020

  Nằm bên khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Hoàn Kiếm, gian hàng kem Thuỷ Tạ của Công ty CP Thuỷ Tạ tại phố Lê Thái Tổ luôn trở thành địa chỉ tìm đến của rất nhiều người. Vào mỗi dịp cuối tuần hay những ngày lễ, Tết, không chỉ người dân Thủ đô mà rất nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến đây để thưởng thức một trong những đặc sản riêng có của Hà Nội.

 • Cây dừa – linh hồn trong du lịch Bến Tre

  29/04/2020

  Từ lâu, Bến Tre được mệnh danh là “thủ phủ dừa xanh” vì có diện tích và sản lượng dừa nhiều nhất cả nước, cả tỉnh hiện có 72.000 ha (chiếm gần 1/2 diện tích dừa cả nước); với 200.000 hộ trồng dừa, sản lượng hàng năm đạt gần 800 triệu trái, giá trị các sản phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh. Chính vì thế, đây là loại cây trồng chiếm vị trí quan trọng trong sản xuất và đời sống. Ngoài khai thác cây dừa như một cây trồng nông nghiệp đặc thù với các sản phẩm được chế biến ra từ dừa, thời gian gần đây Bến Tre xác định cây dừa trong hoạt động du lịch là đặc thù của quê hương.

 • Đồng Nai: 3 năm nhìn lại việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

  27/04/2020

  Sau 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, sản phẩm du lịch Đồng Nai ngày càng hoàn thiện hơn, đặc biệt là tuyến đường dẫn vào các khu, điểm du lịch được tỉnh quan tâm thực hiện, lượt khách và doanh thu du lịch năm sau luôn cao hơn năm trước, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch ngày càng được phát triển…