41

Du lịch Đà Nẵng: Cần các sản phẩm giải trí chuyên biệt cho du khách

Với 6 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm, mang về doanh thu du lịch trên 16.000 tỷ, Đà Nẵng là 1 trong 3 đầu tàu thu hút khách du lịch hàng đầu Việt Nam...

 • Sa Pa và sức hấp dẫn thế kỷ

  22/10/2017

  Sa Pa theo tiếng cổ địa phương có nghĩa là bãi cát vàng. Vùng đất này thuộc cao nguyên Lồ Suối Tủng và được đoàn thám hiểm người Pháp khám phá vào năm 1903. Sau 114 năm, địa danh Sa Pa vẫn giữ được sức hấp dẫn với khách du lịch muôn phương, khi số lượt du khách lên đến cả triệu người. Một trong những lý do khiến Sa Pa ngày càng “mê hoặc” lòng người, đó chính là những nét riêng, đặc trưng ở vùng đất này.

 • Thăm bản du lịch cộng đồng Đá Bia

  22/10/2017

  Bản Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) là một trong những bản có hoạt động du lịch cộng đồng mới trên khu vực hồ Hòa Bình, địa điểm lý tưởng cho những du khách muốn tạm xa ồn ào của đô thị, khám phá những điều mới lạ, tìm hiểu về đời sống văn hóa của dân tộc Mường.

 • Trải nghiệm homestay Đà Bắc

  22/10/2017

  Đà Bắc là huyện vùng cao của tỉnh, nhiều xã nằm trong vùng lòng hồ sông Đà, có lợi thế giao thông cả đường bộ và đường thủy. Trên địa bàn huyện còn giữ được cảnh quan tự nhiên hoang sơ, người dân chất phác, hiền hòa với nếp sinh hoạt đậm bản sắc văn hóa dân tộc, là điểm đến thú vị cho khách du lịch yêu thích tìm hiểu, khám phá. Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng (DLCĐ) được xây dựng đã và đang thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, từng bước đưa một địa danh lạ trên bản đồ du lịch trở thành quen trong lòng du khách.

 • Khai hội Katê 2017 Bình Thuận

  22/10/2017

  Sáng 20/10 (nhằm 1/7 Chăm lịch), Lễ hội Ka tê năm 2017 đã chinh thức khai hội tại di tích Tháp Pô Sah Inư - Phan Thiết. Đến dự và chia vui cùng đồng bào Chăm có lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, lãnh đạo Sở VHTTDL địa phương , lãnh đạo các huyện, thành phố trên địa bàn; các chức sắc, nhân sĩ tri thức, bà con đồng bào Chăm Bình Thuận và khách du lịch.

 • Khám phá vẻ đẹp hang Muối

  22/10/2017

  Hang Muối là một mái đá nằm trong khối đá vôi Chiềng Khến, thuộc thị trấn Mường Khến, huyện Tân Lạc, là di tích khảo cổ cấp quốc gia. Đây là nơi đọng lại nhiều dấu ấn của một nền Văn hóa Hòa Bình nổi tiếng - cái nôi văn hóa của người Việt cổ thời xa xưa.