66

Những cánh diều xứ Huế

Diều Huế phong phú về màu sắc và hình dáng. Mỗi con diều được làm ra là một tác phẩm nghệ thuật, là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố như kinh nghiệm, khí động học, hội họa… Nó gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Hiện nay, các loại diều Huế chủ yếu được làm bằng khung tre. Riêng ở vùng đất Cố đô Huế, những cánh diều lại được nâng cấp lên thành những sản phẩm thủ công tinh xảo, có khi nhỏ nhắn xinh xắn để làm quà lưu niệm phục vụ khách du lịch.

 • Hoang sơ đảo Cồn Cỏ

  11/06/2019

  Đảo Cồn Cỏ là một hòn đảo trên biển Đông thuộc tỉnh Quảng Trị, cách Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) khoảng 28km. Những phát hiện mới nhất ở khu vực Bến Nghè của đảo đã tìm thấy nhiều hiện vật thời kỳ đồ đá cũ cách đây hàng vạn năm. Cồn Cỏ từng là địa bàn cư trú của người Chăm Pa vào thời kỳ đầu Công nguyên và là điểm dừng trên con đường giao lưu buôn bán của người Đại Việt vào khoảng thế kỷ XVII - XVIII.

 • Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” tại Nha Trang

  11/06/2019

  Trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 Nha Trang, Khánh Hòa, từ 14-18/6 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam”. Đây là một trong những điểm nhấn tại Năm Du lịch Nha Trang, Khánh Hòa 2019, bao hàm những giá trị to lớn về chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch.

 • Về miền Tây xem cụ rùa hơn 100 tuổi ăn chay, nghe kinh Phật

  11/06/2019

  Phước Kiển Tự (chùa Phước Kiển, hay còn gọi là chùa Lá Sen) tọa lạc ở huyện Châu Thành, Đồng Tháp tuy nhỏ bé nhưng có lịch sử lâu đời. Ở đây không chỉ nổi tiếng với loài sen có lá khổng lồ mà còn được nhiều người biết đến với chuyện ly kỳ về các cụ rùa hơn 100 tuổi thích ăn chay và nghe kinh Phật.

 • Chờ đón Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019

  11/06/2019

  Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2019, là dịp để quảng bá cảnh quan thiên nhiên, giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái nhằm thu hút khách du lịch.

 • Nhà cổ Bình Thủy ở Cần Thơ

  10/06/2019

  Nhà cổ Bình Thủy hay nhà thờ họ Dương là một di tích quan trọng nằm trên đường Bùi Hữu Nghĩa (phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ). Chủ nhân đầu tiên của ngôi nhà này là ông Dương Chấn Kỷ, một điền chủ, một thương gia trí thức giàu có. Ngôi nhà được xây dựng từ năm 1870 đến năm 1911, là sự kết hợp hài hòa gữa hai nền văn hóa Đông - Tây theo kiểu “Nội ứng ngoại hợp”, tức là bên trong ứng với mỹ thuật truyền thống và văn hóa phương Đông, bên ngoài hòa hợp với kiến trúc phương Tây và quang cảnh thiên nhiên.