Nổi bật
775

Nguyên Tổng cục trưởng TCDL Đỗ Quang Trung: Chất lượng sản phẩm du lịch phải được coi trọng hàng đầu

Qua theo dõi và qua dự các cuộc họp cán bộ hưu trí cuối năm của TCDL, tôi thấy rất mừng vì tốc độ tăng trưởng của ngành Du lịch trong những năm qua. Đặc biệt trong năm 2017 vừa qua, rất ấn tượng; lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt xấp xỉ 13 triệu lượt, khách du lịch trong nước cũng tăng trưởng rất cao.

 • TCDL hợp tác quảng bá du lịch với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

  28/06/2017

  Ngày 28/6, tại Hà Nội, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn. Cùng tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo chủ chốt 2 bên.

 • Du khách Trung Quốc cơ hội - thách thức - giải pháp

  13/07/2016

  Mấy tuần nay, dư luận xã hội Việt Nam (VN) đang rất bức xúc về du khách Trung Quốc (TQ). Từ những hành vi xấu xí, vi phạm pháp luật như đốt tiền VN, đối xử thô bạo với người bán hàng rong, đòi thanh toán bằng nhân dân tệ của du khách đến việc Hướng dẫn viên (HDV) TQ ngang ngược xuyên tạc lịch sử, bóp méo sự thật, hành nghề không phép...

 • Đoàn công tác của TCDL thị sát hoạt động kinh doanh du lịch tại các tỉnh Bắc Trung bộ

  08/05/2016

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, ngày 7/5, tại Quảng Bình, đoàn công tác của TCDL do Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung dẫn đầu, đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về tác động ảnh hưởng của cá biển chết bất thường đến hoạt động kinh doanh du lịch.

 • Quý I/2016, tổng thu từ du lịch tăng hơn 21%

  13/04/2016

  Đấy là thông tin mà TCDL công bố trong cuộc họp báo về “Hoạt động du lịch trong quý I năm 2016” diễn ra tại Hà Nội ngày 12/4/2016. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn, các Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung, Hà Văn Siêu, Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình ; cùng đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL Long An, Sở VHTTDL Quảng Bình, Tập đoàn Khang Thông.

 • Tổng cục Du lịch kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016

  01/04/2016

  Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn Hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh về kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Năm du lịch quốc gia 2016, ngày 31/3/2016, đoàn công tác do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc.