Nổi bật
270

Nghề PR như những “chàng ngự lâm cự phách”

Cho đến thời điểm hiện tại, một số người vẫn lầm tưởng “PR” là hình thức đi bán hàng trực tiếp hoặc chuyên thực hiện quảng cáo. Tuy nhiên, bản chất của nghề PR là cải thiện cái nhìn về “mục tiêu”, phát thông tin đến giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Vì vậy, PR đang là ngành học “hot” hiện nay, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

 • Du lịch không rác thải nhựa – tại sao không?

  26/06/2020

  Rác thải nhựa cũng đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với ngành Du lịch. Ước tính rác thải đại dương làm thiệt hại đến 622 triệu USD/năm cho ngành du lịch của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Các cảnh quan bị phá huỷ bởi rác thải nhựa, các bãi biển xinh đẹp bị xâm lấn bởi rác. Các thành phố và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng thì tốn rất nhiều tiền của cho việc thu gom và làm sạch các địa điểm du lịch. Đơn cử như Tp. Nice của Pháp phải chi tới 2 triệu Euros/năm để làm sạch các bãi biển.

 • Ngành VHTTDL Cao Bằng bảo vệ môi trường để phát triển du lịch

  26/06/2020

  Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh môi trường nên các khu di tích, danh thắng, điểm đến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng cơ bản không có tình trạng ô nhiễm, góp phần tạo ấn tượng tốt với du khách tham quan.

 • Tưng bừng Tuần lễ sản phẩm Thái Lan lần 8 tại Hải Phòng

  25/06/2020

  Ngày 25/6, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc tế Hải Phòng, Cục xúc tiến Thương mại Quốc Tế, Bộ thương mại Hoàng gia Thái Lan – Thương vụ Đại sứ Quán Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với công ty Vinexad đã tổ chức Tuần lễ sản phẩm Thái Lan 2020.

 • Hàn Quốc đẩy mạnh quảng bá du lịch, thu hút khách Việt Nam sau đại dịch

  22/06/2020

  Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020 là hơn 2,1 triệu người; Riêng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc chỉ đạt 73.490 lượt người; giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm sâu chưa từng thấy trong ngành du lịch Hàn Quốc.

 • Kích cầu Du lịch bằng đường sắt

  21/06/2020

  Hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do bộ VHTTDL phát động. Tối ngày 19/6 tại ga Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội phối kết hợp với Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) và CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức Lễ phát động Kích cầu du lịch bằng đường sắt.