Nổi bật
145

Các khu du lịch biển sẽ không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định ban hành Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đến năm 2030. Theo đó, đến năm 2030 giảm thiểu 75% rác thải nhựa trên biển và đại dương; 100% các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch và dịch vụ du lịch khác ven biển không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần…

 • Những vấn đề nóng về môi trường trong Cuộc thi “Hành trình cùng HDV du lịch”

  29/10/2019

  “Hành trình cùng HDV du lịch” là cuộc thi thường niên do Khoa Du lịch - Trường Đại học Văn hóa tổ chức. Cuộc thi là cơ hội để các sinh viên học tập, tìm hiểu về nghề, trau dồi kỹ năng ứng xử, kiến thức xã hội và cập nhật những vấn đề nóng trong ngành Du lịch.

 • Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí tới hoạt động của ngành Du lịch - Kỳ 1: Các doanh nghiệp lữ hành nói gì?

  29/10/2019

  Theo đại diện các hãng lữ hành, bất kể thông tin gì từ Việt Nam đều được báo chí nước ngoài cập nhật nhanh chóng trong đó có cả các thông tin về môi trường. Du khách nước ngoài, đặc biệt là khách châu Âu không chỉ quan tâm về vấn đề an toàn khi di chuyển, các thông tin hoạt động xã hội… mà họ còn quan tâm rất nhiều đến môi trường, cảnh quan, dịch vụ điểm đến mà họ chuẩn bị tới. Trong đó các vấn đề liên quan trực tiếp đến sức khỏe như không khí, đồ ăn, nước uống… sẽ được đặt lên hàng đầu.

 • Sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững

  27/10/2019

  Tại Hà Nội vừa diễn họp báo và khai mạc Triển lãm Én Xanh 2019, ra mắt sách giới thiệu sáng kiến Én Xanh 2019 và Gala Tôn vinh Én Xanh. Chương trình được phối hợp tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP).

 • Khánh Hòa: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các đơn vị kinh doanh du lịch

  25/10/2019

  Sáng 22/10, tại Tp Nha Trang (Khánh hòa), Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bảo vệ môi trường cho hơn 100 doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường

  25/10/2019

  Từ ngày 23-25/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội diễn ra Triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX 2019) mang chủ đề “Rác thải rắn - Không khí và Nước” là một Triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam do Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc phối hợp tổ chức,