Nổi bật
486

Môi trường sống của Phú Quốc bị đe dọa, kỳ 3

Vấn đề môi trường luôn được nhấn mạnh trong các Quyết định phê duyệt về phát triển tổng thể du lịch Phú Quốc, từ các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho đến UBND tỉnh Kiên Giang. Song môi trường ở Phú Quốc đã, đang đe dọa đến môi trường sống ở đây…

 • Đắk Lắk thỏa thuận hợp tác Dự án bảo tồn voi

  16/01/2019

  Theo tin từ Tổ chức Động vật châu Á, mới đây Tổ chức này và UBND tỉnh Đắk Lắk (Ủy quyền cho Sở NN&PTNT Đắk Lắk) đã ký “Thỏa thuận hợp tác về việc thực hiện Dự án Bảo tồn voi Việt Nam tại tỉnh Đắk Lắk”. Theo đó, Tổ chức Động vật châu Á cam kết tài trợ cho Trung tâm Bảo tồn (TTBT) voi tại Đắk Lắk với tổng kinh phí tương đương 60.000USD trong thời gian 3 năm từ tháng 1/2019 – 1/2022. Khoản tài trợ sẽ được giải ngân bằng hiện vật và hỗ trợ chuyên gia. Thỏa thuận hợp tác này được thực hiện với các mục tiêu nhằm nâng cao phúc lợi cho voi, và hỗ trợ công tác bảo tồn voi và động vật nói chung tại tỉnh Đắk Lắk.

 • Hải Phòng: Cát Hải nỗ lực trở thành điểm đến nổi tiếng trên thế giới

  11/01/2019

  Địa danh Cát Hải đang từng bước thể hiện rõ vai trò là trung tâm du lịch dịch vụ hậu cần nghề cá. Trên thực tế, cơ hội phát triển hiện đại của huyện đảo Cát Hải ngày càng được khẳng định mạnh mẽ với nhiểu công trình tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

 • Để môi trường du lịch không khói thuốc lá

  11/01/2019

  Việc tăng trưởng và phát triển du lịch luôn là vấn đề quan trọng trong bối cảnh du lịch ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tìm các giải pháp vừa đảm bảo phát triển du lịch, vừa bảo vệ, gìn giữ các tài nguyên thiên nhiên, môi trường du lịch là việc cần được ưu tiên. Thực hiện môi trường không khói thuốc lá trong các cơ sở dịch vụ du lịch là biện pháp hữu hiệu để góp phần đưa du lịch phát triển bền vững.

 • Hanoitourist chung tay bảo vệ môi trường

  08/01/2019

  Ngày 5/1/2019, Công ty lữ hành Hanoitourist và Chi hội lữ hành Hà Nội đã tổ chức chương trình hoạt động tặng quà Tết cho các gia đình có điều kiện đặc biệt khó khăn ở xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn và tham gia tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường trên địa bàn.

 • Nhà vệ sinh công cộng, hiệu ứng từ Đà Nẵng…, kỳ 2

  08/01/2019

  Từ khi Bộ VHTTDL đánh “hồi chuông” nhân rộng mô hình nhà vệ sinh công cộng theo hình thức xã hội hóa vào tháng 8/2019 tại TP. Đà Nẵng, tiếp sau đó hàng loạt các tỉnh thành nối tiếp nhau tổ chức triển khai. Nhưng có những nơi làm rất tốt có những nơi làm “cho có”, vì sao?