Nổi bật
1045

Chuyện tế nhị có nên nói không? Kỳ cuối

“Tôi hết sức ấn tượng về mô hình này. Thiết nghĩ, mô hình này không chỉ nhân rộng ở những thành phố lớn về du lịch, mà còn phải sớm thực hiện ở tất các tỉnh, thành trên tất cả nước để huy động sự vào cuộc đồng bộ của các tổ chức góp phần xây dựng, hình thành nếp sống văn minh đô thị. Mặt khác, mô hình này không chỉ phục vụ nhu cầu của du khách mà còn phục vụ nhu cầu của người dân từ các tuyến huyện, xã,… lên thành phố công tác, học tập, tham quan,… thì chuyện “giải quyết nỗi buồn” cũng cần thiết”. Ông Hoàng Trung Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh.

 • Thủ tướng: Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế

  28/06/2018

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh như vậy tại phiên khai mạc Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 sáng 27/6 tại Đà Nẵng .

 • Chuyện tế nhị có nên nói không? Kỳ 2

  27/06/2018

  Thiếu và hoạt động “theo giờ hành chính” là thực trạng của đa số nhà vệ sinh công cộng ở TP. HCM nói riêng và một số tỉnh, thành phố nói chung, khiến du khách và người dân khi muốn “giải quyết nỗi buồn” tìm và đến nhà vệ sinh công cộng thì rất thất vọng đành nín hay tìm nơi trống vắng hoặc góc cây, bức tường để “xả”.

 • Bảo tồn đa dạng sinh học và du lịch bền vững

  27/06/2018

  Ngày 26/6/2018, tại Kỳ họp Đại hội đồng GEF6 diễn ra tại Đà Nẵng có 4 sự kiện bên lề do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam chủ trì.

 • Chuyện tế nhị có nên nói không? Kỳ 1

  25/06/2018

  Nhà vệ sinh công cộng mất vệ sinh là nỗi ám ảnh của cư dân đô thị cũng như du khách trong nước và quốc tế tại các tỉnh, thành và các điểm tham quan du lịch. Phần lớn các nhà vệ sinh công cộng trở nên mất vệ sinh và khiến người dùng rất e ngại. Những yếu tố đó đã ảnh hưởng đến môi trường cũng như văn minh của đô thị, là một trong những nỗi thổ thẹn của các địa phương với khách du lịch hôm nay.

 • 183 quốc gia tham dự kỳ họp Đại hội đồng GEF6 tại Đà Nẵng

  24/06/2018

  Ngày 23/6 tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Bộ trưởng phụ trách môi trường và các quan chức cấp cao khác từ 183 quốc gia thành viên tham dự những phiên họp đầu tiên trong khuôn khổ sự kiện Đại Hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu lần thứ 6 (Kỳ họp Đại hội đồng GEF6) và các sự kiện liên quan, diễn ra từ ngày 23-29/6/2018.