Nổi bật
627

Để môi trường du lịch không khói thuốc lá

Việc tăng trưởng và phát triển du lịch luôn là vấn đề quan trọng trong bối cảnh du lịch ngày càng khẳng định tầm quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Tìm các giải pháp vừa đảm bảo phát triển du lịch, vừa bảo vệ, gìn giữ các tài nguyên thiên nhiên, môi trường du lịch là việc cần được ưu tiên. Thực hiện môi trường không khói thuốc lá trong các cơ sở dịch vụ du lịch là biện pháp hữu hiệu để góp phần đưa du lịch phát triển bền vững.

 • Bridgestone Việt Nam chung tay góp sạch và xanh cho môi trường cố đô Huế

  27/12/2018

  Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam vừa phối hợp với Sở Du lịch Thừa Thiên Huế bàn giao và tiếp nhận 20 thùng rác thông minh và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, trong 20 thùng rác được trao tặng lần này có 4 thùng rác được ứng dụng công nghệ cảm biến thông minh nhờ năng lượng mặt trời, giúp đèn báo phát sáng khi rác đã đầy và phát ra âm thanh khi nhận rác.

 • “Biến đổi khí hậu và hành động của chúng ta”

  26/12/2018

  Đó là chủ đề cuộc thi ảnh do Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chủ trì cùng các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu (BĐKH) cũng như công tác ứng phó với BĐKH và tăng trưởng xanh của toàn xã hội.

 • Gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường

  26/12/2018

  Từ khi những bức bích họa hiện hữu trên tường của người dân xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), du khách đã có thêm những bức ảnh kỷ niệm đẹp, chia sẻ những thông điệp bảo vệ môi trường từ hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

 • Sự nguy hại của chất thải nhựa đối với biển Hải Phòng

  26/12/2018

  Tại Hải Phòng, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Hải Phòng vừa tổ chức hội thảo khoa học “Chất thải nhựa vùng biển Hải Phòng với nguy cơ và giải pháp”.

 • Lâm Đồng phát triển du lịch canh nông

  18/12/2018

  Tại Đà Lạt vừa diễn ra Tọa đàm khoa học “Phát triển du lịch canh nông”, do Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.