414

Tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch

Sáng ngày 29/11, tại Hà Nội, TCDL tổ chức tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) phát triển du lịch để giới thiệu một số sản phẩm, ứng dụng trong lĩnh vực du lịch nhằm nâng cao nhận thức về vai trò và tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT ở tất cả các cấp, từ Trung ương cho tới địa phương, từ các doanh nghiệp lữ hành đến các hướng dẫn viên du lịch.

 • EzFeedback: mang công nghệ 4.0 tới ngành khách sạn

  31/10/2019

  Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có những tác động tích cực đến sự phát triển của ngành Du lịch, trong đó có kinh doanh khách sạn. Giải pháp quản trị phản hồi khách hàng - ezFeedback do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) nghiên cứu và phát triển là một trong những công cụ giúp các cơ sở lưu trú bước đầu khai thác 4.0 và dần từng bước chuyển đổi số.

 • Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ Quốc gia

  22/10/2019

  Ngày 19/10 tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quy hoạch phát triển (PDI) phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức Hội thảo Phát triển bền vững sân bay cửa ngõ Quốc gia. Sự kiện thút hút hơn 100 đại biểu cùng các chuyên gia đến từ các tổ chức tư vấn quốc tế.

 • Kết nối các chuyển động xanh

  19/10/2019

  Từ ngày 14 - 17/10 tại Hà Nội diễn ra Hội nghị quốc tế Vehicle Power and Propulsion Conference 2019 (VPPC' 2019) với chủ đề "Kết nối các chuyển động xanh". VPPC là hội nghị quốc tế có chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng và điều khiển các phương tiện chạy điện, đặc biệt là ô tô điện. Đây là lần đầu tiên Hội nghị diễn ra tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức.

 • Huế đưa hệ thống xe đạp thông minh phục vụ du khách

  15/10/2019

  Ngày 12/10, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã có chuyến khảo sát những địa điểm đậu đỗ xe đạp thích hợp cho Dự án xe đạp thông minh phục vụ du khách và người dân địa phương dự kiến sẽ được triển khai thực hiện vào thời gian tới.

 • Lâm Đồng: Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch

  09/10/2019

  Một trong 9 nội dung thực hiện Đề án xây dựng “Thành phố thông minh” đến năm 2025 của Đà Lạt, có lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Điều này phù hợp với yêu cầu phát triển ngành Du lịch 4.0; trong đó, trước mắt là việc áp dụng CNTT trong quản lý hoạt động khách sạn tại Đà Lạt đang được triển khai.