749

Ứng dụng TSA để đánh giá toàn diện mức độ đóng góp của ngành Du lịch

Du lịch ngày càng khẳng định vai trò là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nhiều việc làm, xóa đói giảm nghèo. Là một ngành kinh tế tổng hợp và liên quan tới nhiều ngành kinh tế khác, du lịch góp phần thúc đẩy phát triển các ngành kinh tế như dịch vụ, giao thông, ngân hàng, bảo hiểm... Do vậy cần có đánh giá một cách toàn diện mức độ đóng góp trực tiếp, gián tiếp và lan tỏa của du lịch đối với nền kinh tế, từ đó tạo cơ sở cho việc hoạch định các chính sách phát triển du lịch, xây dựng các chiến lược kinh tế, quy hoạch tổng thể du lịch phù hợp và hiệu quả.

 • Công bố đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh”

  27/12/2018

  Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố Đề án: “Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2018 - 2025”.

 • Tín hiệu vui từ mục tiêu số hóa trong du lịch

  13/12/2018

  Du lịch Việt Nam đang hướng tới trở thành một ngành Du lịch thông minh. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào hoạt động du lịch là một trong những giải pháp trọng điểm để hiện thực hóa mục tiêu này.

 • Tháng 1/2019 sẽ có thêm tàu cao tốc đi Lý Sơn

  13/12/2018

  Công ty TNHH Một Thành viên 189 (Bộ Quốc phòng) và Hợp tác xã Vận tải Lý Sơn vừa tổ chức hạ thủy tàu vận tải khách phục vụ tuyến Sa Kỳ - đảo Lý Sơn và ngược lại.

 • Cần có tiêu chuẩn về du lịch mạo hiểm

  13/12/2018

  Việt Nam đã và đang thu hút được sự chú ý của khách du lịch quốc tế với nhiều điểm đến tiềm năng về loại hình du lịch mạo hiểm. Số lượng các doanh nghiệp và khách du lịch tham gia vào các hoạt động du lịch mạo hiểm ngày càng tăng đặt ra nhu cầu cần có những hướng dẫn và quy định rõ ràng cho hoạt động du lịch này.

 • Phát triển thẻ vé điện tử liên thông cho giao thông Thủ đô

  11/12/2018

  Mới đây tại Hà Nội, Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức Hội thảo lần thứ nhất của “Dự án Hỗ trợ phát triển hệ thống thẻ vé điện tử liên thông cho giao thông công cộng tại Thành phố Hà Nội”. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia đến từ JICA, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và một số cơ quan liên quan...