414

Công nghệ số sẽ giúp cho báo chí thực hiện sứ mạng của mình tốt hơn

Ngày 13/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” với mục đích để các nhà quản lý, các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp công nghệ thông tin chia sẻ, trao đổi thảo luận đưa ra các giải pháp ứng dụng công nghệ phát triển ngành báo chí, truyền thông. Diễn đàn còn là nơi giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm của một số cơ quan báo chí đã và đang ứng dụng công nghệ mới trong hoạt động báo chí. Diễn đàn còn là hoạt động đầu tiên khởi đầu cho Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”.

 • Lâm Đồng: Ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch

  09/10/2019

  Một trong 9 nội dung thực hiện Đề án xây dựng “Thành phố thông minh” đến năm 2025 của Đà Lạt, có lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). Điều này phù hợp với yêu cầu phát triển ngành Du lịch 4.0; trong đó, trước mắt là việc áp dụng CNTT trong quản lý hoạt động khách sạn tại Đà Lạt đang được triển khai.

 • Đại học Bách khoa Hà Nội giành giải Nhất SV - STARTUP 2019

  06/10/2019

  Tối 5/10, tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo( GD&ĐT) đã tổ chức lễ trao giải Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HS, SV năm 2019 (SV - STARRTUP 2019), đông đảo các bạn sinh viên đã tham dự.

 • Ra mắt Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

  06/10/2019

  Ngày 5/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp và Khoa học Công nghệ Việt Nam (VST) đã chính thức ra mắt. Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu KH&CN.

 • Ứng dụng kết nối hướng dẫn viên, khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý

  01/10/2019

  Trung tâm Thông tin du lịch (TCDL) vừa giới thiệu ứng dụng trên thiết bị di động (Mobile Application) kết nối hướng dẫn viên, khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Đây là một trong những hoạt động TCDL đang tích cực triển khai để thực hiện Đề án tổng thể ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 11/2018.

 • Ký kết đầu tư công nghệ trong lĩnh vực Du lịch

  01/10/2019

  Ngày 28/9 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết đầu tư của VSV – Vietnam Silicon Valley Accelerator và CoXplore - starup công nghệ trong lĩnh vực du lịch với định giá trên 1 triệu USD. Trong khuôn khổ lễ ký còn có buổi giới thiệu các tính năng cung cấp giải pháp tìm trải nghiệm không gian làm việc và du lịch toàn cầu, tọa đàm “Tech Meets Tourism - Empowering Global Entrepreneurs 4.0 và Triển lãm ArTech Exhibition- Connection.