118

Từ chợ Rồng đến ngõ Văn Nhân

Ngôi nhà số 7 Bến Ngự còn có tên Cổ Mai Trang (Vườn hoa mai). Tại đây gia đình Trần Bích San có hẳn một vườn hoa mai với đủ loài mai quý từ khắp nơi sưu tầm về. Vẻ đẹp của hoa mai có khả năng mê dụ, quyến rũ tao nhân mặc khách. Những tên tuổi lớn của văn hóa nước nhà như Hoàng giáp Phạm Văn Nghị (thầy Trần Bích San), Tam nguyên Yên Đổ Nguyễn Khuyến (bạn đồng khoa với Trần Bích San), Tiến sĩ Vũ Phạm Khải (bạn vong niên với Trần Bích San)...

 • Đài Loan (TQ) góc nhìn du khách, kỳ 4

  18/01/2019

  Ở Đài Loan, ăn trầu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và theo lời kể của hướng dẫn viên (HDV) Thi Chí Tùng, thì chuyện ăn trầu ở xứ Đài đang là vấn đề quan tâm của giới chức, khi họ khyên người dân nên bỏ thói quen nhai trầu để đảm bảo sức khỏe và giữ môi trường xanh, sạch…

 • “ĐỐN TIM” VẺ ĐẸP TUYỆT BÍCH HẠ LONG

  16/01/2019

  Thế giới đã có quá nhiều ngôn từ ca ngợi Hạ Long và mỗi người lại có một cảm nhận riêng, nhưng tất cả chỉ có thể miêu tả bằng hai từ “tuyệt bích”. Những đảo đá nghìn năm có sức lay động vô cùng mãnh liệt bởi kho tàng huyền thoại độc nhất thế gian đã “đốn tim” hàng triệu lữ khách.

 • RỦ NHAU “CHECK-IN” MÙA XUÂN ĐÔNG BẮC Á

  16/01/2019

  Vùng Đông Bắc Á chưa bao giờ thôi quyến rũ những “tín đồ xê dịch”. Bởi lẽ, mẹ thiên nhiên đã quá ưu ái cho vùng đất này nhiều cảnh đẹp đến say lòng. Đặc biệt, vào đầu tháng 3 đến cuối tháng 4 hàng năm, trên các trang mạng xã hội, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh hoa anh đào nở rợp trời được giới trẻ lăng xê khi “check-in” ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (TQ).

 • Campuchia - Xứ sở nụ cười, kỳ 3

  16/01/2019

  Chế độ diệt chủng đã đẩy hàng vạn, hàng triệu người Campuchia chạy sang Thái Lan, Lào và Việt Nam. Là đất nước bị Khơ me Đỏ phản bội, tấn công diệt cả làng bà con ở Ba Chúc, ở dọc biên giới Tây Nam, nhưng nhân dân Việt Nam vẫn cưu mang hàng vạn người Campuchia vừa thoát khỏi bàn tay bọn giết người. Chính những người Campuchia từ cõi chết trở về này cùng với những công dân Campuchia đang được Việt Nam giúp đỡ cho ăn học đã hợp nhau lại. Họ là những “hoàng tử” Reamker ngày nay.

 • Suối Mỏ Mắm

  15/01/2019

  Suối Mỏ Mắm ở xã Chiến Thắng, cách thị trấn Bắc Sơn chừng 24km, đang là một trong những điểm du lịch thu hút những người thích khám phá; gần đây được du khách truyền tai nhau như một điểm dừng chân mới ở Lạng Sơn.