36

Hòn ngọc Viễn Đông và Du lịch Tp. Hồ Chí Minh - Kỳ 5: Du lịch Tp. HCM chuyển mình ngoạn mục

Từ ngày đất nước cất tiếng ca khải hoàn mừng giải phóng, Tp.HCM đi vào công cuộc khôi phục và phát triển mọi mặt, trong đó có du lịch. Chỉ sau một thời gian ngắn, ngành Du lịch của Tp.HCM đã phát triển và luôn dẫn đầu trong việc thu hút khách quốc tế đến.

 • Phố đi bộ Phan Chu Trinh có gì hấp dẫn du khách?

  14/08/2019

  Từ lâu, tuyến đường Phan Chu Trinh, P. Điện Biên, Tp. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa được biết đến là một trong những những con đường đẹp nhất Tp.Thanh Hóa. Đây còn được xác định là tuyến phố kiểu mẫu. Dự kiến quý IV năm nay, Thành phố sẽ đưa vào vận hành, khai thác tuyến phố đi bộ Phan Chu Trinh nhằm phục vụ người dân và du khách.

 • Hoang sơ Trà Cổ

  14/08/2019

  Đất nước Việt Nam hình cong như chữ S. Khi nhìn lên bản đồ ta thấy có hai bãi biển khá độc đáo là bãi biển đầu tiên và cuối cùng của hình chữ S. Đó là bãi biển Mũi Cà Mau, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau. Một bãi biển khác là Trà Cổ thuộc Móng Cái, Quảng Ninh. Hai bãi biển ấy cách nhau một chiều dài 3260km. Cột mốc này được cắm tại bãi biển Trà Cổ. Để một lần chạm chân đến bãi biển Trà Cổ là một cuộc hành trình dài, không phải ai cũng có cơ hội tìm đến. Trà Cổ là một địa danh giáp ranh biển Trung Quốc. Gần Trà Cổ có một nơi đón bình minh hoặc hoàng hôn cực kỳ lãng mạn, đó là mũi Sa Vĩ, điểm đầu tiên của chữ S.

 • Điểm du lịch Ga quốc tế Đồng Đăng

  13/08/2019

  Cuối tháng 2/2019, Ga xe lửa quốc tế Đồng Đăng được chọn là nơi đón và tiễn Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un lần đầu đến Việt Nam trong chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần thứ 2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam. Trước đó, ít người biết ga Đồng Đăng đã có lịch sử gần 120 năm...

 • Hang Sơn Đoòng vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới

  13/08/2019

  Mới đây, Kênh truyền hình Dave (Anh quốc) đã đưa 9 địa điểm trên thế giới vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới. Đáng chú ý là hang Sơn Đoòng của Việt Nam xếp thứ 5 trong danh sách này.

 • Hòn ngọc Viễn Đông và du lịch Tp. Hồ Chí Minh - Kỳ 3: Những điếm nhấn của Tp. HCM ngày nay

  13/08/2019

  Tp. HCM - thành phố mang tên Bác năng động và không ngừng phát triển, vẫn đang từng ngày đổi thay.