192

Tháng Tám về Mỹ Hòa Hưng

Chúng tôi khá ngạc nhiên khi hỏi thăm đường sang xã “cù lao” Mỹ Hòa Hưng (Tp. Long Xuyên, tỉnh An Giang) được một người cao tuổi trả lời “… mấy chú muốn qua Khu lưu niệm Bác “Tôn” phải không? Mai mốt nhớ hỏi đường qua cù lao ông “Hổ” thì ai cũng biết, chớ nói xã Mỹ Hòa Hưng thì người biết, người không đó nghe…”.

 • Hoang sơ suối Nà Nghệ

  03/08/2020

  Từ Tp.Tam Kỳ, chúng tôi vượt hành trình khoảng 40km tìm về xã miền núi Tam Sơn (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) để khám phá Nà Nghệ - một đoạn suối thơ mộng, trữ tình và vẫn còn rất hoang sơ, ít người biết đến.

 • Hầm Hô thơ mộng, trữ tình

  29/07/2020

  Hầm Hô, một đoạn suối vẫn còn rất hoang sơ và chứa đựng nhiều điều bí ẩn, nằm trong Thung lũng Cò bay, thuộc địa phận thôn Bông Miêu một thời đã đi vào sử sách với cái tên nổi tiếng “cánh đồng vàng Bông Miêu” (nay thuộc Thôn 10, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam). Để đi đến được Hầm Hô chỉ có một cách duy nhất là từ Dốc Dẻo đi bộ hoặc xe máy theo con đường mòn dài khoảng 5km băng qua một khu rừng rậm rạp. Con đường này do người Pháp mở khi xưa để phục vụ cho việc khai thác vàng tại Bông Miêu, nay chỉ còn lại là một lối mòn nhỏ, một bên là dòng sông Bông Miêu cuồn cuộn chảy một bên là vách núi với cây cỏ chằng chịt, rậm rạp.

 • Khám phá hang Va và hang Nước Nứt

  29/07/2020

  Hang Va và hang Nước Nứt là hang động đẹp ở Quảng Bình được Hội hang động Hoàng Gia Anh phát hiện, khảo sát và công bố lần đầu tiên vào năm 2000. Đây là những hang động nằm sâu trong vùng lõi của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang Va và hang Nước Nứt cũng chỉ mới được biết đến trong vài năm trở lại đây, phần lớn người khám phá và chinh phục hai hang động này chủ yếu là dân phượt, những người yêu thích mạo hiểm. Để có một chuyến đi an toàn, bạn phải chuẩn bị sức khỏe, trang phục và một đối tác đảm bảo sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu chinh phục.

 • 8 hồ có tuổi đời lâu nhất trên thế giới

  28/07/2020

  Trang oldest.org đã liệt kê 8 hồ có tuổi đời lâu nhất trên thế giới. Những hồ nước cổ đại này đã liên tục mang nước trong hơn một triệu năm và hầu hết trong đó đều có ít nhất hai triệu năm tuổi. Ba hồ có tuổi lâu đời nhất trên thế giới đã hình thành ít nhất 20 triệu năm trước đây, có nghĩa là từ trước khi tổ tiên của loài người ra đời. Ngoài là những hồ có tuổi đời lâu nhất, một số hồ trong danh sách này cũng là những hồ lớn nhất trên thế giới.

 • Khám phá con đường bích họa đa sắc màu ở ngoại thành Hà Nội

  28/07/2020

  Từ trung tâm Thủ đô Hà Nội theo quốc lộ 32, đến địa phận huyện Phúc Thọ, mọi người sẽ hết sức bất ngờ, ấn tượng với đường bích họa nhiều sắc màu dài hơn 2km, tạo nên điểm nhấn cho bộ mặt nông thôn mới xanh - sạch - đẹp cho vùng quê ngoại thành Hà Nội.