117

Đà Lạt, mùa không mưa!

Khi những cơn mưa cuối mùa đã đi qua bên song cửa sổ, những tia nắng dát vàng rơi trên mái phố phong rêu, long lanh trên ngọn cỏ non vươn chồi lộc biếc. Và, khi trên các sườn đồi chấp chới những nụ hoa dã quỳ vàng nở sớm đong đưa…Tôi nhận ra - mùa Đông đã về trên phố núi sương mờ…

 • Hoang sơ Cái Chiên

  09/11/2017

  Ở cực Bắc của Tổ quốc, bên cạnh những con đường vành đai sát biên giới tưởng chừng như khô khan và cô độc vẫn có những “thiên đường” thu nhỏ nằm ẩn mình nấp sau những dãy núi điệp trùng. Có những địa danh với những cái tên dường như vẫn còn xa lạ với ít nhiều du khách, nhưng được đến đó dù chỉ một lần thì hẳn sẽ nhớ mãi.

 • Phiên chợ nhà Vương

  09/11/2017

  Dinh thự nhà Vương là một điểm đến nổi tiếng trên cao nguyên đá Ðồng Văn thu hút đông du khách về chiêm ngưỡng. Ngày thường, trước lối vào nhà Vương đều có các quầy bán hàng lưu niệm, đặc sản địa phương phục vụ du khách. Ngày cuối tuần, mùa du lịch, đặc biệt là mùa hoa tam giác mạch, nơi đây trở thành một khu chợ sầm uất phục vụ nhu cầu của du khách.

 • Độc đáo nhà thờ đá Phát Diệm

  07/11/2017

  Nhà thờ đá Phát Diệm thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, được linh mục Phêrô Trần Lục cho xây dựng vào năm 1883, trong số quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm 6 nhà thờ.

 • Chuyện lạ về “giếng Vua” ở Lý Sơn

  02/11/2017

  Ở thôn Ðông, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có giếng cổ Xó La, ngày nay người dân Lý Sơn gọi giếng nước này là “giếng Gia Long”, nhiều người gọi đó là “giếng Vua”.

 • Hoang sơ Bãi Chuối (Lăng Cô)

  31/10/2017

  Bãi Chuối Lăng Cô thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, nằm cách Đà Nẵng khoảng 40km về hướng Bắc đèo Hải Vân. Để đến được địa chỉ này, từ Đà Nẵng bạn chạy xe lên đỉnh đèo Hải Vân, sau đó đổ dốc đèo theo lộ trình Đà Nẵng – Huế chừng 500m sẽ gặp bảng chỉ dẫn đường đến đèo Chuối. Tại đây, chúng ta đi theo bảng hướng dẫn khoảng 5km, gửi xe tại nhà dân để đến Bãi Chuối. Người dân nơi đây mến khách, thân thiện, luôn tạo điều kiện cho du khách tham quan, và ngủ lại qua đêm nếu cần.