256

Tới Thanh Hà trải nghiệm nghề làm gốm

Năm 2019, những nghệ nhân và bà con làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đón nhận tin vui khi nghề truyền thống đã 5 thế kỷ được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trải qua bao thăng trầm, những thế hệ người làng Thanh Hà đã thành công giữ lửa nghề, gắn với phát triển du lịch để đưa nghề gốm vươn xa.

 • Chinh phục Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San

  06/01/2020

  Vào những ngày cuối cùng của năm 2019, chúng tôi lên đường cho hành trình trải nghiệm chinh phục một trong bốn ngọn núi hiểm trở và tạo nhiều cảm hứng cho dân phượt nhất Việt Nam: Bạch Mộc Lương Tử - Kỳ Quan San. Với độ cao 3.049m so với mực nước biển, nằm giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu với nhiều địa hình khác nhau, tổng quãng đường từ chân núi đến đỉnh khoảng hơn 30km, chuyến đi là sự lựa chọn thích hợp cho những người thích chinh phục độ cao, đam mê du lịch mạo hiểm và thích thử thách ý chí bản thân.

 • Thú vị tour tham quan vườn thanh long Phú Mỹ

  01/01/2020

  Đó là chia sẻ của hầu hết du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan vườn thanh long Phú Mỹ (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) vừa chính thức đi vào hoạt động vào sáng 31/12. Mô hình tham quan du lịch vườn thanh long Phú Mỹ do Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTTTXTDL) tỉnh phối hợp cùng với xã Hàm Mỹ thực hiện chào đón năm 2020, đồng thời tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ nhu cầu tham quan của du khách trong và ngoài nước khi đến Bình Thuận.

 • Những vườn bưởi ven đô

  01/01/2020

  Trong khoảng hơn chục năm trở lại đây, khi mà trái bưởi Diễn (Làng Diễn trước đây, nay thuộc phường Minh Khai, Phúc Diễn, Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội), được người dân khắp mọi miền ưa chuộng bởi vị ngọt mát, thơm ngon đến khó quên, thì ngay lập tức thì loại bưởi này cũng được nhân giống và được bà con nông dân mua về trồng rộng rãi tại nhiều nơi không chỉ ở Hà Nội, mà còn ở nhiều tỉnh thành khác của nước ta.

 • Đàn bồ câu ở nhà thờ Đức Bà

  01/01/2020

  Trongsự hối hả của thành phố mangtên Bác, tiếnggù, tiếng nhặt thức ăn củađàn bồ câuvà trẻ con gọi nhauí ới vẫn lan tỏa khắp khuôn viên Côngtrường Hòa Bình. Nhịp sốngcủa thành phố có 2 mùa mưa nắng hối hả và mải miết nên chẳng mấy người biếtđàn bồ câutrước nhà thờ Đức Bà có từ lúc nào. Chỉ biết, trước khiđàn bồ câuxuất hiện, Công trường Hòa Bình luôn ríurít với tiếngchim sẻ. Khi các cây cổ thụ thưadần, chim se sẻ tìm nơi khác trúẩn thì đàn bồ câutìm đến và “thườngtrú” lâudài trongsự yêu mến của ngườidân thành phố.

 • Phong tục đón Tết của một số nước trên thế giới

  01/01/2020

  Tết Dương lịch (1/1) là ngày lễ lớn ở nhiều nước trên thế giới. Mỗi quốc gia có những phong tục đón năm mới độc đáo và thú vị để cầu chúc may mắn, hạnh phúc và tiền tài trong cả năm sắp tới…