593

Những kho báu khổng lồ dưới lòng đại dương được tìm thấy, kỳ cuối

Tính cho thời điểm hiện nay, tại Phú Quốc, cơ quan chức năng đã phát hiện ra 4 vị trí có tàu đắm, mang theo cổ vật. Tuy nhiên, trong số này chỉ có 2 vị trí được khai quật nhưng số cổ vật không còn đáng kể, do số này đã bị người dân phát hiện, âm thầm vớt và mua bán từ trước đó.

 • Những kho báu khổng lồ dưới lòng đại dương, kỳ 1

  07/03/2019

  Kỳ 1: Phát hiện kho báu nhờ dân buôn bán đồ cổ Từ xa xưa, vùng biển Việt Nam đã có nhiều chuyến tàu buôn, chở hàng hóa lưu thông qua. Trong đó, có những chuyến tàu “định mệnh” đã chìm xuống lòng đại dương. Sau nhiều thế kỷ, nó được tìm thấy và trở thành những kho báu vô giá của nhân loại. Tại khu vực biển Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT), Phú Quốc (Kiên Giang)… đã phát hiện nhiều tàu cổ với những giá trị khổng lồ.

 • Tản mạn xuyên Việt

  07/03/2019

  Duyên trời, phút cuối rời Kỳ Co chúng tôi vô tình lạc vào đền thờ ông Nam Hải đúng dịp lễ tế Ông, tục lệ tồn tại từ bao giờ không biết của dân biển miền duyên hải Nam Trung bộ.

 • Tản mạn xuyên Việt

  05/03/2019

  Bình Định và Phú Yên là 2 tỉnh Trung Trung bộ của Việt Nam, theo tôi, địa hình, phong cảnh cũng có gì đó na ná giống nhau, có lẽ vì thế nên những du khách không thích quá ồn ào của các đô thị lớn, thường chọn những bãi biển nổi tiếng ở hai tỉnh này để khám phá và trải nghiệm...

 • Mê đắm sắc Thu vàng nước Úc

  28/02/2019

  Nếu Bắc bán cầu sắp bước vào tiết Hè oi ả thì bên kia Nam bán cầu, nước Úc xinh đẹp đã khe khẽ vào thu trong màu lá vàng rực rỡ. Từ tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, khi những tán lá dần chuyển sang màu đỏ vàng, những ngôi làng ẩn hiện trong màn sương huyền ảo, đó là lúc “nàng Thu” đã về.

 • 11 miền đất lạ bạn cần đặt chân đến

  28/02/2019

  Đồng hành cùng Vietrantour trong hành trình khám phá Top 11 miền đất lạ tháng 3 này, bạn sẽ “tậu” cho riêng mình trải nghiệm thâm nhập quốc gia bí ẩn nhất thế giới Triều Tiên, ngắm sao trời giữa lòng đất tại New Zealand, đắm chìm “Nghìn lẻ một đêm Ả Rập” ở Marốc…