191

Đảo dừa giữa Biển Đông

Trên nền cát nóng, trơ cằn sỏi đá, san hô, những rặng dừa xanh ngát mạnh mẽ vươn mình thi gan cùng gió bão, nắng mưa bám trụ kiên cường với những người lính giữ đảo.

 • Chuyện về Bảo vật Quốc gia tượng Phật bà Quan Âm chùa Hội Hạ

  19/03/2020

  Nằm trên phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam là điểm hẹn của du khách trong nước, quốc tế, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên đến tìm hiểu, khám phá về nền mỹ thuật và nghệ thuật Việt Nam. Đặc biệt, nơi đây hiện đang trưng bày một số Bảo vật Quốc gia có giá trị lớn về nhiều mặt. Mỗi Bảo vật là một câu chuyện riêng, điển hình như tượng Phật bà Quan Âm chùa Hội Hạ.

 • 10 gợi ý dành cho tín đồ thời trang khi đến London

  18/03/2020

  Ngày 16/3, traveldailynews.com (mạng thông tin điện tử chuyên về lĩnh vực du lịch) đăng bài viết giới thiệu 10 điểm đến ở thủ đô London (Anh) dành cho những tín đồ thời trang khi du lịch ở đây.

 • Vườn hoa Cồn Chùa

  17/03/2020

  Cồn Chùa nằm giữa dòng sông Tam Kỳ thuộc khối phố Hương Trà Tây (Hòa Hương, Tam Kỳ), một địa danh gắn liền với vườn Cừa, đình làng Hương Trà vang bóng một thời. Tuy nhiên, tình trạng khai thác cát sạn trái phép làm cho Cồn Chùa bị sạt lở, diện tích ngày càng bị thu hẹp, hoang hóa và bị bỏ quên nhiều năm. Mới đây, UBND TP.Tam Kỳ đã đầu tư xây dựng cảnh quan và trồng hoa tạo điểm nhấn cho mỗi mùa lễ hội hoa sưa được tổ chức hàng năm.

 • Khám phá xứ sở hòa bình Brunei

  17/03/2020

  Thời điểm du lịch lý tưởng nhất tại Brunei là từ tháng 4 tới tháng 8, khi lượng mưa giảm bớt, thay thế bằng ánh nắng chan hòa miền nhiệt đới. Một hành trình khám phá Brunei có thể tóm gọn lại bằng chính slogan của Du lịch xứ sở này: Trái tim xanh của Borneo, Vương quốc của những báu vật.

 • Bãi đá cổ Nấm Dẩn: Bí ẩn đang chờ du khách khám phá

  17/03/2020

  Cuối năm 2004, trong quá trình điều tra khảo sát khảo cổ học tại huyện Xín Mần (Hà Giang), Viện Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Hà Giang đã phát hiện 2 tấm đá lớn có niên đại khoảng 2.000 năm thuộc xã Nấm Dẩn. Tiếp tục khảo sát ở khu vực này, các nhà khoa học đã phát hiện thêm 6 khu vực chạm khắc cổ và nhiều tảng đá trải rộng trên diện tích hơn 8ha với khoảng 80 hình khắc đá có những hình dáng khác nhau. Một trong 2 tấm đá lớn có diện tích bề mặt trên 20m2, các nhà khoa học đã kiểm đếm có hơn 80 hình chạm khắc cổ.