112

Từ SEOUL đến BUSAN, kỳ 5

Đêm chúng tôi nghỉ lại ở khách sạn năm sao Paradise Hotel & Casino Busan. Trên tầng cao nhìn xuống, một dãy hồ tắm lớn nhỏ, có những hồ bơi chỉ vài cặp nam nữ nô đùa tình tứ, các hồ này đều có Sakuji, các hồ bơi nối nhau ra sát bờ biển và mùa lạnh luôn có nước ấm. Đêm xuống, trời se se lạnh, biển vắng. Đèn màu xen với những ngọn đèn led chiếu dài suốt mấy cây số bờ biển. Sóng nhẹ nhàng ngã mình trên cát tạo nên những chuyển động êm đềm, làn cát trắng dưới ánh đèn màu và những dải sóng trắng như những đường ren của tà áo voan khổng lồ của các tiên nữ làm cho bãi tắm thêm huyền diệu.

 • Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) cùng Dolphin Tour

  08/11/2018

  Nhân dịp chào mừng Lễ hội hoa Đài Trung 2018, trong khuôn khổ hợp tác của Dolphin Tour và Goodtime Travel từ 2-6/11, Dolphin Tour đã tổ chức chương trình Famtrip khảo sát, giới thiệu về Đài Loan (TQ) mùa lễ hội hoa lớn nhất 2018.

 • 4 điểm đến mới cực "chất" ở Nam Trung bộ “

  08/11/2018

  Vietrantour mở bán hàng loạt tour Nam Trung bộ hội tụ các điểm đến mới cực “chất”, tặng voucher giảm 20% đồ bơi, tập gym, phí học bơi cao cấp.

 • Về thăm làng Hòa An xưa

  08/11/2018

  Làng Hòa An xưa nằm trong Khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc,tọa lạc tại phường 4, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.Với diện tích hơn 2ha, nơi cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại hoạt động và an nghỉ, không chỉ là nơi tham quan lý tưởng mà còn là địa điểm lưu trú dành cho du khách gần xa muốn khám phá những hình ảnh chân quê đậm chất miền Tây Nam bộ.

 • Từ SEOUL đến BUSAN,Kỳ 3

  08/11/2018

  Rời tháp N’Seoul, chúng tôi đến thăm một dòng suối sinh thái mà có người gọi là kỳ quan của Seoul, con suối Cheonggyecheon. Cái tên dài đến khó đọc. Cheon là suối, tôi gọi Cheong-gye gọn lại là “Chong-gy” các bạn Hàn Quốc cũng hiểu ra. Một dòng suối rất đẹp bắt đầu từ gần đại lộ Sejong và xuyên qua trung tâm thành phố, dài đến 6 cây số. Suối không sâu lắm, nước trong nhìn thấy những đàn cá tung tăng bơi ngược dòng, hai bên bờ là hai con đường đi bộ rộng, có những ghế đá dọc đường, người dân có thể đi lại, có thể ngồi ngắm cảnh, tâm tình.

 • “Bà bé” của Hùm xám Cai Lậy - Sài Gòn xưa, kỳ 5

  07/11/2018

  Dù có trí tưởng tượng đến mấy đi chăng nữa thì cũng ít ai ngờ được rằng, bà lớn, đệ nhất phu nhân – Lê Thị Giỏi, vợ Thủ tướng chế độ cũ Nguyễn Văn Tâm lại khéo nghĩ ra được những “diệu kế” như vậy. Và “khổ chủ” thời ấy chỉ biết “há hốc mồm” nhìn tiền chảy vào túi bà. Phi vụ bà “ăn” dãy phố và buôn xe vespa lại cho thấy điều đó.