391

Cao Bằng – Mảnh đất giàu tiềm năng du lịch

“Nàng về nuôi cái cùng con, Để anh đi trảy nước non Cao Bằng’’ Đó là tứ thơ mà người ta vẫn dùng để nói đến vùng đất tươi đẹp ở địa đầu tổ quốc Cao Bằng. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây nhiều danh thắng tuyệt đẹp, những cánh rừng, sông hồ và núi đá cùng với con người và nền văn hóa đậm đà bản sắc các dân tộc Cao Bằng đã hòa quyện vào nhau tạo nên nét đặc trưng quyến rũ rất riêng.

 • Hang động núi lửa Krông Nô được đề cử là công viên địa chất toàn cầu

  05/10/2019

  Hang động Krông Nô của tỉnh Đắk Nông, hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á, vừa được Mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu đề cử là công viên địa chất toàn cầu.

 • Du khách hành xử có trách nhiệm như thế nào ở Iceland?

  03/10/2019

  Du lịch Iceland đang ngày càng nổi tiếng thế giới, đặc biệt là sau sự thành công vang dội của loạt phim truyền hình viễn tưởng Game of Thrones (Trò chơi Vương quyền) của đài HBO hay việc Iceland được xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc của các ngôi sao nổi tiếng. Những khung cảnh thiên nhiên đẹp mãn nhãn trong các tập phim hay các video đã thu hút một lượng lớn du khách trên toàn cầu đổ tới đây và phần nào thúc đẩy du lịch Iceland phát triển. Dù vậy, sự phát triển “nóng” cũng mang tới nhiều hệ lụy.

 • Xu hướng du lịch một mình

  03/10/2019

  Du lịch phát triển và tăng trưởng theo nhu cầu của con người và xã hội. Trong đó, theo thang 8 nhu cầu của Maslow năm 1990, du lịch một mình được xem như giá trị trải nghiệm siêu nghiệm – nơi mà con người sẽ đạt được các giá trị thụ hưởng cao trong cuộc sống thông qua hành trình chuyến đi… đảm bảo tuyệt đối an toàn.

 • Văn hóa miền biển trong lễ hội Dinh Thầy Thím

  03/10/2019

  Lễ hội Văn hóa - Du lịch Dinh Thầy Thím thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 14/10 (14 - 16/9 ÂL) tại di tích Lịch sử - Văn hóa Dinh Thầy Thím và Ngảnh Tam Tân. Lễ hội gồm nhiều nghi thức lễ và phần hội mang đậm nét văn hóa dân gian miền biển duyên hải Nam Trung bộ.

 • Gợi ý điểm ngắm Bắc cực quang tuyệt đẹp

  02/10/2019

  Murmansk (Nga), Yellowknife (Canada), Rovaniemi (Phần Lan) là ba nơi bạn có thể ngắm Bắc cực quang tuyệt đẹp