• Đèo Bà Đốc – dấu ấn cuộc đấu tranh của đồng bào dân tộc Cor

  27/08/2020

  Chúng tôi về thăm lại Khu tưởng niệm đèo Bà Đốc, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Trên nẻo đường về di tích, chúng tôi không khỏi bồi hồi và xúc động khi được nghe những câu chuyện về vụ thảm sát ngay tại chân đèo bà Đốc vào tháng 9 năm 1960.

 • Người sưu tầm cổ vật kỳ lạ ở Tây Đô

  27/08/2020

  Vốn rất đam mê sưu tầm hiện vật có liên quan đến đời sống, sinh hoạt xã hội đặc biệt là các bộ quần áo của nhiều thành phần trong xã hội phong kiến; các phương tiện tham gia giao thông ở đất Tây Đô xưa cùng nhiều cổ vật rất độc đáo, quý hiếm khác, ông Nguyễn An Hà, ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ đã cất công sưu tầm ở nhiều nơi để hiện nay người duy nhất đất Tây Đô sở hữu nhiều phương tiện vận tải và nhiều loại quần áo của quan lại, chức sắc, chức việc lẫn người dân nông thôn.

 • An Giang: Khai thác giá trị văn hóa Chăm để phát triển du lịch

  25/08/2020

  An Giang không chỉ nổi tiếng với những danh thắng tuyệt đẹp mà còn có nhiều công trình kiến trúc nghệ thuật tôn giáo độc đáo và nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng người Chăm. Đây chính là nguồn tài nguyên có thể phát triển nhiều loại hình, sản phẩm du lịch trong thời gian tới.

 • BaLê: Thương hiệu tóc nổi tiếng nhất Đà Lạt gần 60 năm qua

  25/08/2020

  BaLê là chuỗi salon tóc có mặt đầu tiên tại Đà Lạt từ những năm 1957 và đến tận bây giờ thương hiệu tóc này vẫn có chỗ đứng trong trái tim những người con Đà Lạt.

 • Ai lên Y Tý mùa mưa này

  21/08/2020

  Đang giữa mùa mưa, nhưng đoàn văn nghệ sĩ Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai vẫn quyết định lên Y Tý. Mùa mưa Y Tý có nét độc đáo riêng, vì thế mảnh đất cao trên 2000m so với mực nước biển này mang tên Y Tý, theo tiếng Hà Nhì là xứ mưa. Trong chúng tôi, những người đã biết Y Tý muốn thấy nơi này đổi thay ra sao sau nhiều năm chưa trở lại. Còn những người lần đầu lên Y Tý muốn mục sở thị phong cảnh, con người nơi đây hấp dẫn nhường nào mà du khách kéo nhau lên, nhất là vào mùa Thu vàng và dịp tuyết rơi. Ai cũng háo hức.