Nổi bật
181

Sắc xuân ngập tràn buôn làng Bhơ Hôồng

Cứ mỗi độ Xuân về, làng Bhơ Hôồng (xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam) như bừng lên sức sống mới. Không khí tưng bừng lễ hội và đặc biệt là những nghi lễ độc đáo, những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Cơ Tu nơi đây như “thổi hồn” vào điểm đến du lịch này mời gọi du khách…

 • Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù Bà Rịa - Vũng Tàu

  20/01/2020

  Nói tới sản phẩm du lịch đặc thù là nói tới sự độc đáo và khác biệt. Đây là sự phối kết tổng hòa giữa giá trị tài nguyên du lịch và các nguồn lực riêng có của điểm đến du lịch. Chiến lược phát triển du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định: “Phát triển du lịch bền vững, theo định hướng du lịch sinh thái và du lịch văn hóa - lịch sử, đảm bảo sự tăng trưởng liên tục, góp phần tích cực trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường tự nhiên và xã hội, bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh trong khu vực và thế giới”.

 • Thành công của du lịch thể thao từ các giải chạy marathon

  20/01/2020

  Trong vòng vài năm trở lại đây, số lượng giải chạy marathon tổ chức tại Việt Nam tăng nhanh, được tổ chức tại nhiều địa phương trong cả nước, từ vùng núi tới miền biển, từ thành thị tới bản làng thu hút đông đảo các VĐV trong nước và quốc tế, chuyên nghiệp và không chuyên tham dự. Điều này không chỉ tạo ra sức hấp dẫn riêng về thể thao mà còn mang lại lợi ích kép cho phát triển du lịch.

 • Cú hích cho du lịch xứ Quảng

  19/01/2020

  Năm 2019, ngành Du lịch Quảng Nam đã tập trung đầu tư trên nhiều lĩnh vực như kết cấu hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đẩy mạnh quảng bá xúc tiến du lịch, nâng cao thương hiệu du lịch xứ Quảng trên thị trường trong nước và quốc tế… Qua đó đã duy trì đà tăng trưởng ổn định về lượng du khách đến tham quan và lưu trú cũng như tổng thu từ du lịch.

 • Du lịch Đà Nẵng năm 2020: Đa dạng hóa, mở rộng khai thác thị trường quốc tế tiềm năng

  19/01/2020

  Năm 2020, ngành Du lịch Đà Nẵng đề ra mục tiêu đón 8,9 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế đạt 3,55 triệu lượt; tổng thu du lịch đạt 34.740 tỷ đồng. Để đạt mục tiêu trên, du lịch Tp. Đà Nẵng sẽ tăng cường, đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường khách du lịch quốc tế, xúc tiến phát triển các đường bay quốc tế, nâng cao chất lượng công tác xúc tiến, quảng bá du lịch...

 • Du lịch Thừa Thiên Huế một năm nhìn lại

  19/01/2020

  Cùng với cả nước, năm 2019 là một năm thành công của Du lịch Thừa Thiên Huế với việc tổ chức thành công nhiều sự kiện, hoạt động lớn, tạo ra chuỗi hoạt động đa dạng, phong phú, liên tục trong năm. Năm 2019 cũng là năm thứ 3 ngành Du lịch Thừa Thiên Huế triển khai thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ của Nghị quyết 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 03-NQ/TU ngày 08/11/2016 của Tỉnh ủy về phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, Kế hoạch số 208/KH-UBND ngày 21/12/2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.