Nổi bật
223

UNWTO: Giảm 180 triệu lượt khách quốc tế trong 4 tháng đầu năm 2020

Trong 4 tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch quốc tế giảm 44% (tương đương 180 triệu lượt khách), đồng nghĩa với việc mất khoảng 195 tỷ USD, 100% điểm đến trên toàn thế giới đã áp dụng các biện pháp hạn chế du lịch, ngành Du lịch khu vực châu Á – Thái Bình Dương là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất… Đó là những nội dung chính được UNWTO (Tổ chức Du lịch thế giới) công bố trong Báo cáo cập nhật đo lường tác động của COVID-19 đến Du lịch toàn cầu ngày 22/6 vừa qua.

 • Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú ở TP Sầm Sơn giảm giá sâu để kích cầu du lịch

  15/06/2020

  Dù đã bước vào thời điểm “vàng” mùa du lịch biển, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, lượng khách du lịch đến TP Sầm Sơn năm nay vẫn còn rất hạn chế. Khảo sát tại một số khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú cho thấy, số lượng khách đến sử dụng dịch vụ chỉ bằng khoảng 30% so với thời điểm cùng kỳ. Trong đó, chủ yếu là khách trong tỉnh, sử dụng dịch vụ ngắn ngày.

 • Phố văn hóa - nghệ thuật Quy Nhơn tái ngộ người dân và du khách

  14/06/2020

  Tối 12/6, Phố văn hóa - nghệ thuật trên đường Lê Ðức Thọ, TP Quy Nhơn đã hoạt động trở lại để phục vụ người dân và du khách.

 • Mèo Vạc nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch

  13/06/2020

  Xác định phát triển du lịch (DL) không chỉ tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn giúp giao lưu văn hóa giữa các dân tộc. Vì vậy, thời gian qua, huyện Mèo Vạc đã và đang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ, biến DL thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

 • Đẩy mạnh đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch ở Hàm Thuận Nam

  11/06/2020

  UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đã ban hành Kế hoạch số 86/KH-UBND thực hiện Đề án đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam năm 2020.

 • Phát động chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc

  11/06/2020

  Nhằm khắc phục hậu quả của dịch bệnh COVID-19 với ngành Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã triển khai tổ chức Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 2020 – phục hồi ngành Du lịch trên phạm vi cả nước. Vào sáng ngày 12/6 tới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tiếp tục phối hợp với các tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc tại Hà Nội.