Nổi bật
136

Cần một giải pháp dài hơi về thị thực cho khách du lịch quốc tế, kỳ 1

Nhiều ý kiến cho rằng, một trong những rào cản trong phát triển du lịch Việt Nam hiện nay là vấn đề visa cho khách du lịch. Nghị quyết số 99/NQ-CP ngày 29/12/2014 cho phép miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan và Thụy Điển vào Việt Nam với thời hạn lưu trú không quá 15 ngày sẽ hết hiệu lực vào ngày 31/12/2019. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chính sách miễn visa theo Nghị quyết 99/ NQ-CP trong 5 năm qua đã tạo thành đòn bẩy, tác động rất lớn tới việc thu hút khách quốc tế từ các thị trường này và các doanh nghiệp đang trông đợi những quyết sách mới, thông thoáng hơn về thị thực nhập cảnh dành cho khách du lịch.

 • Doanh nghiệp đồng hành cùng Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

  05/12/2019

  Ngày 03/12, tại Khu đền tháp Mỹ Sơn, BTC Kỷ niệm 20 năm Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn tổ chức tọa đàm chủ đề “Doanh nghiệp đồng hành cùng Di sản”. Hơn 100 doanh nghiệp lữ hành tham gia buổi tọa đàm và đề xuất những giải pháp thiết thực, khả thi nhằm khai thác và bảo tồn bền vững Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

 • Giải pháp phát triển du lịch bền vững cho các nước Đông Nam Á

  05/12/2019

  Trong hai ngày 3-4/12 tại Hà Nội, Khoa Du lịch học (Trường Đại học KHXHNV - Đại học Quốc gia Hà Nội) phối hợp với Đại học Bournemouth (Anh quốc) tổ chức hội thảo quốc tế “Phát triển du lịch bền vững: Bài học kinh nghiệm cho các nước Đông Nam Á”.

 • Lợi thế lớn từ chủ đầu tư BĐS du lịch mạnh về lữ hành

  05/12/2019

  Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, nếu chủ đầu tư làm được cả lữ hành, phát triển dự án bất động sản (BĐS) du lịch thì sẽ thu hút lượng du khách ổn định và tăng trưởng mạnh, tỷ lệ lấp đầy phòng cao. Đây chính là cơ sở quan trọng nhất để sinh lời cho nhà đầu tư.

 • Giải bài toán dòng tiền dương cho bất động sản du lịch

  05/12/2019

  Các chuyên gia nhận định, một trong các yếu tố quyết định sự thành bại của dự án bất động sản du lịch chính là khả năng khai thác, vận hành mang lại dòng tiền dương sau khi dự án đi vào hoạt động. Nhiều chủ đầu tư đã chọn cách thuê các nhà quản lý nước ngoài với chi phí đắt đỏ nhưng cũng có không ít nhà đầu tư đã tự xây dựng cho mình hệ thống quản lý vận hành hiệu quả. Câu chuyện ở Crystal Bay Hospitality là một ví dụ.

 • Can đảm mơ những giấc mơ lớn

  05/12/2019

  “Doanh nghiệp muốn thành công phải có đủ can đảm để nuôi dưỡng những giấc mơ lớn. Không ngủ quên trong chiến thắng nhưng tràn ngập tự hào với công ty có bề dày 30 năm hoạt động trong ngành Du lịch”, ông Vũ Đình Quân, Tổng Giám đốc BenThanh Tourist khẳng định và vững tin vào sự phát triển của công ty trong tương lai.