Nổi bật
272

Du lịch Quảng Ninh cần sự hỗ trợ vượt qua đại dịch

Từ đầu năm 2020 đến nay, ngành Du lịch là một trong những lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh COVID-19 và Quảng Ninh không ngoại lệ. Mặc dù có nhiều nỗ lực, nhưng Du lịch Quảng Ninh vẫn rất cần sự quan tâm, hỗ trợ để vượt qua khó khăn trước mắt.

 • Xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên lợi thế của hệ thống bảo tàng

  06/08/2020

  Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ hình thành và phát triển một cách tương đối đầy đủ nhất. Chính vì thế, bảo tàng cũng là nơi có thể xây dựng nhiều loại hình sản phẩm hấp dẫn khách du lịch.

 • Quy hoạch Khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia

  06/08/2020

  Ngày 31/7, UBND tỉnh Phú Yên ban hành Quyết định số 1348/QĐ-UBND về việc phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị và du lịch văn hóa, sinh thái nghỉ dưỡng Biển Hồ - Đá Bia.

 • Khánh Hòa: Chuẩn bị mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về nghề du lịch

  06/08/2020

  Đại diện của Hội Khách sạn Khánh Hòa (thuộc HHDL Nha Trang – Khánh Hòa) cho biết, trong tháng 9/2020, Hội Khách sạn sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức các khóa bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên của hệ thống khách sạn trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Cần lắm sự chung tay chia sẻ khó khăn

  05/08/2020

  Ngay sau khi COVID-19 tái bùng phát tại nhiều địa phương, Du lịch trở thành ngành phải hứng chịu nhiều khó khăn hơn cả, riêng lĩnh vực lữ hành lại còn khó hơn ngàn lần. Nhiều doanh nghiệp đang đứng trước thách thức rất lớn, thậm chí một số doanh nghiệp còn tính đến việc phá sản.

 • Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch

  05/08/2020

  Nhằm ứng phó trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian gần đây, TCDL sẽ tổ chức họp trực tuyến với các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, sở quản lý nhà nước về du lịch ở một số địa bàn du lịch trọng điểm, các hãng hàng không cùng các đơn vị liên quan nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.