16

Vườn hoa Tam Đa: Điểm đến thu hút du khách

Thời gian gần đây, vườn hoa Tam Đa (đường Tam Đa, quận 9, Tp. HCM) đang trở thành một điểm đến không chỉ của giới trẻ đang sinh sống, học tập tại Thành phố mà còn trở thành điểm đến yêu thích của mọi du khách gần xa vào dịp cuối tuần.

 • Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch năm 2020

  15/09/2020

  Sáng 15/9, TCDL đã khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về du lịch năm 2020 dành cho học viên là các công chức vừa được tuyển dụng. Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh dự và phát biểu khai mạc.

 • Địa đạo Củ Chi trên đường trở thành Di sản thế giới

  13/09/2020

  Theo thông tin mà PV có được, Tp.HCM đang làm hồ sơ đề nghị Tổ chức Giáo dục - Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ghi danh Khu Di tích lịch sử địa đạo Củ Chi vào danh mục Di sản thế giới. Hiện UBND Tp.HCM đang giao các đơn vị liên quan, như Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Ngoại vụ, Bộ Tư lệnh Tp.HCM, Sở Du lịch thực hiện các thủ tục liên quan để đề nghị việc này.

 • Hơn 50% điểm đến trên toàn cầu đã giảm bớt hạn chế du lịch

  13/09/2020

  Ngày 10/9/2020, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) phát hành Báo cáo thứ 7 “COVID-19 Related Travel Restrictions: A Global Review for Tourism” (tạm dịch COVID-19: Những hạn chế đi lại có liên quan: Đánh giá toàn cầu về du lịch), trong đó xác nhận xu hướng khởi động lại ngành Du lịch toàn cầu đang diễn ra.

 • TCDL bàn giải pháp triển khai kích cầu du lịch giai đoạn 2

  11/09/2020

  Sáng ngày 11/9, tại TCDL đã diễn ra buổi họp bàn về kế hoạch triển khai chương trình cầu du lịch giai đoạn 2. Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh chủ trì buổi họp với sự tham dự của các Phó Tổng cục trưởng, đại diện các Vụ, đơn vị thuộc TCDL.

 • Tiềm năng du lịch thể thao mạo hiểm ở Việt Nam

  09/09/2020

  Du lịch thể thao mạo hiểm khơi gợi được nhiều sự hứng thú đối khách du lịch và là một trong những sản phẩm quan trọng trong sự phát triển của Ngành. Trong Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030, du lịch thể thao mạo hiểm đã được xác định với định hướng ưu tiên phát triển tại các địa bàn có địa hình đa dạng như vùng núi phía Bắc, vùng Tây Nguyên, vùng Bắc Trung Bộ hoặc vùng biển, đảo như các khu bảo tồn biển, VQG có phần diện tích biển như Bái Tử Long, Cát Bà, Cù Lao Chàm, Núi Chúa, Hòn Mun, Phú Quý, Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo…