131

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019: “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất”

Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF 2019) sẽ được tổ chức tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 14- 18/1/2019. Đây là lần thứ hai Diễn đàn Du lịch ATF được tổ chức tại Việt Nam kể từ lần đầu tiên đăng cai vào năm 2009.

 • Quảng Ninh: Ngày càng nhiều khách sạn sang, buồng phòng đẹp

  10/07/2018

  Vài năm trở lại đây, cùng với sự tăng trưởng về số lượng khách, sự ra đời của các khách sạn, resort cao cấp đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ lưu trú, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tăng doanh thu cho ngành Du lịch Quảng Ninh.

 • Phát huy lợi thế, Du lịch Quảng Ninh tăng tốc

  09/07/2018

  Năm Du lịch quốc gia 2018 với chủ đề “Hạ Long - Di sản, Kỳ quan - Điểm đến thân thiện”do tỉnh Quảng Ninh đăng cai tổ chức và qua 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả đáng mừng, đó là: đón 7,5 triệu lượt khách, tăng 26%, trong đó 2,4 triệu lượt khách quốc tế, tăng 14%; tổng thu từ khách du lịch đạt trên 12 nghìn tỷ đồng, tăng 31%, so với cùng kỳ của 6 tháng năm 2017.

 • Đồng Văn chú trọng đào tạo nhân lực phục vụ du lịch

  09/07/2018

  Là vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu - Cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Đồng Văn có rất nhiều di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các điểm du lịch (DL) hấp dẫn; hàng năm thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Để thúc đẩy phát triển DL trên địa bàn, huyện đã có những chủ trương, chính sách cụ thể. Trong đó, việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho DL chính là “chìa khóa” để phát triển DL bền vững.

 • Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn: Đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế

  06/07/2018

  Là trường đào tạo đa ngành, trải qua 12 năm hình thành và phát triển, sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (SAIGONACT) sau khi tốt nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao về năng lực chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và trình độ ngoại ngữ. Ngày 07/6/2017, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Du lịch Sài Gòn.

 • Đến Sài Gòn, ở Chez Mimosa như ở nhà

  06/07/2018

  Một Chez Mimosa độc lạ và hiếm có ở Sài Gòn, tuy nhiên đến đây du khách lại được trải nghiệm những dịch vụ ngoài mong đợi. Đặc biệt, là sự chu đáo đến từng chi tiết nhỏ và quan trọng nhất là sự nồng ấm thân tình của chủ nhà khiến du khách chỉ muốn ở lại lâu hơn rồi bịn rịn lúc chia tay. Đó là những gì đang diễn ra ở ngôi nhà của Tâm (Mimosa).