249

Châu Đốc chú trọng phát triển du lịch tâm linh

Những tháng đầu năm 2018, tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Châu Đốc (An Giang) tăng trưởng mạnh. Doanh thu thông qua chợ đạt trên 1.400 tỷ đồng. Lượng khách tham quan đến thành phố đạt trên 2,2 triệu lượt và không ngừng tăng theo từng năm. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này, phóng viên Báo Du lịch đã có cuộc phỏng vấn ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy Châu Đốc về tình hình phát triển du lịch của thành phố này…

 • Giải quyết vấn đề nóng của ngành Du lịch: Cần sự chủ động vào cuộc của các địa phương!

  19/05/2018

  Báo cáo tại buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ tại Bộ VHTTDL ngày 18/5, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, nhiều vấn đề như tour du lịch giá rẻ - “tour 0 đồng”, cơ sở lưu trú phản ánh bị nhiều đoàn kiểm tra, quản lý hướng dẫn viên… rất cần sự chủ động vào cuộc của các địa phương.

 • Bắc Hà: Đầu tư mở rộng, nâng cao hiệu quả hoạt động của các chợ phiên

  17/05/2018

  Huyện Bắc Hà (Lào Cai) hiện có 7 chợ, trong đó 5 chợ hạng 3, 1 chợ hạng 2 và 1 chợ tạm tại xã Tả Củ Tỷ chưa được đầu tư xây dựng. Tất cả các chợ đều thực hiện quản lý theo cơ chế khoán kinh phí.

 • Hải Dương: Ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch

  17/05/2018

  Tỉnh Hải Dương đang tạo điều kiện bằng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các nhà đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đây là tiền đề cơ bản để du lịch Hải Dương bứt phá trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới.

 • Sau 7 tháng thành lập HHVHATVN* vẫn án binh bất động?, bài 1

  17/05/2018

  Chiều 11/10/2017, tại Dinh Độc Lập (TP.HCM), 162 đại biểu đã thống nhất bầu ra 33 thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (HHVHATVN) Đại hội lần thứ nhất. Tuy nhiên, sau 3 năm 7 tháng xuất hiện (tính cả 3 năm vận động thành lập), với hơn 300 hội viên, nhưng đến nay HHVHATVN vẫn án binh bất động. Để rộng đường dư luận, từ số báo này, Báo Du lịch xin cung cấp những thông tin cơ bản để bạn đọc cùng chia sẻ…

 • Hải Dương khai thác du lịch giáo dục: Hướng đi hiệu quả

  16/05/2018

  Các di tích văn hóa - lịch sử gắn bó với sự học trên địa bàn tỉnh Hải Dương có sức hút rất lớn với đối tượng học sinh, sinh viên trong và ngoài tỉnh. Thế mạnh này đang được phát huy khá hiệu quả song vẫn cần thêm những sự đầu tư.