215

Xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên lợi thế của hệ thống bảo tàng

Bảo tàng là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc qua các thời kỳ hình thành và phát triển một cách tương đối đầy đủ nhất. Chính vì thế, bảo tàng cũng là nơi có thể xây dựng nhiều loại hình sản phẩm hấp dẫn khách du lịch.

 • Ngành Du lịch cần phải thực hiện nhiệm vụ kép

  30/07/2020

  Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện các doanh nghiệp du lịch đã chủ động đảm bảo an toàn cho du khách với nhiều phương án khác nhau. Trong khi đó, theo ý kiến của một số chuyên gia, ngành Du lịch cần phải thực hiện nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo an toàn cho du khách, vừa tiếp tục các hoạt động du lịch để đáp ứng nhu cầu của người dân.

 • Quảng Bình: 7 tháng đầu năm 2020 đón gần 400 ngàn lượt khách lưu trú

  29/07/2020

  Tháng 7/2020, hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình ổn định, sức mua sắm của người dân bắt đầu được phục hồi. Trong tháng 7 đã diễn ra Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020 nên thị trường hàng hoá sôi động hơn. Hoạt động vận tải đảm bảo nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hoá của nhân dân trên địa bàn.

 • Đồng Nai: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch

  27/07/2020

  Mới đây, tại Tp. Long Khánh, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lớp “Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về đón tiếp và phục vụ khách du lịch tại điểm đến năm 2020”.

 • Bà Rịa – Vũng Tàu: Chương trình kích cầu du lịch đang mang lại hiệu quả tích cực

  22/07/2020

  Từ việc triển khai đồng loạt những chương trình kích cầu du lịch nội địa, chỉ sau hơn 1 tháng thực hiện, ngành Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu đã đón trên 131 nghìn lượt khách lưu trú, ước đạt 4,39% kế hoạch năm.

 • Bình Định chấn chỉnh hoạt động du lịch

  16/07/2020

  UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản số 4536/UBND-VX về việc chấn chỉnh tình trạng chèo kéo, cạnh tranh không lành mạnh giữa các công ty lữ hành và kiểm tra các điều kiện hành nghề của HDV du lịch.