82

ATF thúc đẩy tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam

Tuyên bố của Chiến lược Phát triển du lịch ASEAN 2016 – 2025 khẳng định, năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng mang đến sự độc đáo và đa dạng sản phẩm du lịch. Trải nghiệm ASEAN sẽ là các cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và hài hòa, để đóng góp đáng kể cho sự thịnh vượng kinh tế – xã hội của người dân ASEAN. Du lịch Việt Nam không nằm ngoài định hướng phát triển chung của cộng đồng các nước thành viên ASEAN về phát triển bền vững như khung chính sách phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch MRA-TP, bộ công cụ 17 tiêu chí về du lịch có trách nhiệm đối với chuỗi giá trị cung ứng ngành Du lịch…

 • 60 năm bài thơ chúc Tết của Bác Hồ

  23/01/2019

  Một mùa Xuân nữa sang, một cái Tết cổ truyền dân tộc đến - Xuân Kỷ Hợi 2019. Xuân về, chúng ta lại nhớ về Bác nhiều hơn, đặc biệt nhớ về những vần thơ chúc Tết năm xưa của Bác. Thơ chúc Tết của Bác giản dị, dễ nhớ, dễ hiểu nhưng hàm chứa ý nghĩa sâu sắc. Mỗi bài thơ của Người vừa có giá trị văn học vừa có giá trị lịch sử to lớn.

 • Mùa Xuân trồng cây theo lời Bác

  23/01/2019

  Ngày 23/11/1959, cách đây vừa tròn 60 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng “Tết trồng cây”. Quan tâm đến môi trường thiên nhiên và hiểu được ý nghĩa sâu sắc, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, giữ mãi màu xanh của đất nước.

 • Du lịch Việt Nam trước vận hội mới

  23/01/2019

  Bước vào năm 2018, trên cơ sở kế thừa các thành tựu và lợi thế được tạo đà từ những năm trước, ngành Du lịch đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thành công mục tiêu Thủ tướng Chính phủ giao là đón trên 15 triệu lượt khách du lịch quốc tế. Với nỗ lực của toàn Ngành, từ các cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp đến những người làm du lịch trên cả nước, năm 2018 Du lịch Việt Nam đón được trên 15,5 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ trên 80 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 620.000 tỷ đồng.

 • Thư chúc Tết

  23/01/2019

  Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi - 2019, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi đến các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các nghệ sĩ, nghệ nhân, huấn luyện viên, vận động viên, trọng tài, hướng dẫn viên và các em học sinh, sinh viên Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng gia đình những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 • Phát triển Condotel, Những vấn đề đặt ra, kỳ 8

  21/01/2019

  Trong trung và dài hạn những nguy cơ về tắc nghẽn giao thông, nghẽn hạ tầng đô thị, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại Phú Quốc là rất dễ xảy ra. Bởi lượng dự án Condotel và các loại hình BĐS nghỉ dưỡng khác xuất hiện ngày càng nhiều, đe dọa đến sự phát triển bền vững của hòn đảo này, đặc biệt là hệ thống điện, nước sạch, ô nhiễm môi trường…