104

Để Homestay thật sự là sản phẩm du lịch cộng đồng, kỳ 1

Hiện nay, loại hình du lịch theo homestay (cùng ăn, ở, cùng làm với người nông dân) đang phát triển ở nhiều nơi trên cả nước. Bên cạnh những mặt được thì đã và đang đặt ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là về chất lượng dịch vụ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, bảo đảm an ninh an toàn cho du khách…

 • Bài toán về hạ tầng sân bay hiện nay

  21/03/2019

  Phát triển các hãng hàng không, đội tàu bay là hướng đi tích cực để phát triển du lịch, cũng như kinh tế, xã hội của đất nước. Tuy nhiên, vấn đề mà các nhà quản lý, cũng như các cảng hàng không đang phải đối mặt, đó là tình trạng quá tải với cơ sở hạ tầng ở các sân bay…

 • Hà Nội ban hành kế hoạch khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch năm 2019

  19/03/2019

  Sở Du lịch Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 30/KH-SDL về việc tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch tại các quận, huyện, thị xã, thành phố Hà Nội năm 2019.

 • Quy hoạch xây dựng khu trung tâm Hòa Bình - TP Đà Lạt

  19/03/2019

  Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa phối hợp với UBND TP Đà Lạt tổ chức lễ công bố Quyết định về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP Đà Lạt.

 • Nỗi niềm biệt thự cổ Đà Lạt

  19/03/2019

  Hiện nay trên địa bàn TP Đà Lạt có 162 biệt thự cổ. Trong số đó, Trung tâm Quản lý nhà (TTQLN) Đà Lạt trực tiếp quản lý, sử dụng cho thuê 104 biệt thự; 56 biệt thự do các cơ quan, đoàn thể sử dụng làm trụ sở làm việc và 2 biệt thự đã định giá cổ phần hóa cho công ty trực tiếp quản lý, khai thác. Dù toàn bộ số biệt thự trên đều đã được giao cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; song việc quản lý, khai thác, sử dụng cũng như việc giữ gìn, bảo dưỡng các ngôi biệt thự này rất lỏng lẻo và thiếu hiệu quả, gây lãng phí.

 • Ngành du lịch TP.HCM sẵn sàng ứng phó với dịch tả heo châu Phi

  19/03/2019

  Cho đến nay TP.HCM chưa có dịch tả heo châu Phi, nhưng ở thành phố đông dân bậc nhất này, mỗi ngày tiêu thụ khoảng 10.000 con heo từ các tỉnh thành khác đổ về, đó là chưa kể gần 4.000 hộ chăn nuôi heo tại đô thị lớn nhất nước nên việc nguy cơ lây dịch bệnh tả heo châu Phi là rất cao. Chính vì thế công tác phòng chống đang diễn ra hết sức khẩn trương và tích cực, trong đó, ngành Du lịch cũng theo sát diễn biến của dịch.