50

Hội An hướng đến xây dựng môi trường du lịch không thuốc lá

Trong hai ngày 20-21/11, tại Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra Hội nghị các nước ASEAN về xây dựng thành phố không thuốc lá với chủ đề: “Xây dựng môi trường du lịch không thuốc lá”.

 • Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội: Nhiều nỗ lực đáp ứng nhu cầu thực tiễn

  20/11/2018

  Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội là tiền thân là Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch Hà Nội được thành lập ngày 24/7/1972. Năm 2017, nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, nhà trường lần thứ 2 đã đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, ghi nhận những cống hiến của trường trong suốt quá trình đào tạo nhân lực cho ngành Du lịch. Năm 2108, Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Cờ Thi đua với thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn năm học 2017-2018 cũng là năm thứ hai liên tục được nhận Cờ Thi đua.

 • Đào tạo cán bộ cho ngành Du lịch nên bằng song ngữ

  20/11/2018

  Theo PGS.TS Dương Văn Sáu, Trưởng khoa Văn hóa Du lịch Trường ĐH Văn hóa Hà Nội chia sẻ, đối với nhân lực ngành Du lịch Việt Nam hiện nay vẫn còn một rào cản khá lớn đó là ngoại ngữ. Để không còn rào cản này, bắt buộc hệ thống giáo dục của chúng ta cần phải có sự thay đổi trong chiến lược phát triển. Đã đến lúc chúng ta phải coi ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh là môn học bắt buộc, được đào tạo bài bản từ các cấp học dưới thì khi lên bậc đại học mới có thể thực hiện phương pháp đào tạo song ngữ…

 • Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển 2018

  16/11/2018

  Chiều ngày 15/11, tại khách sạn Golden Bay, Hội nghị quốc tế về phát triển du lịch tàu biển Đà Nẵng 2018 do Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đã thu hút gần 100 đại biểu trong và ngoài nước tham dự.

 • NINH THUẬN: Gắn kết bảo tàng với du lịch để thu hút khách du lịch

  14/11/2018

  Bảo tàng Ninh Thuận là nơi lưu giữ các giá trị di sản văn hóa – lịch sử của các dân tộc như: Kinh, Chăm, Raglai, Hoa, Churu và dân tộc C’ho.... Đồng thời, đây là nơi bảo quản và trưng bày hàng ngàn hiện vật quý được sưu tầm trong và ngoài tỉnh. Nội dung trưng bày thể hiện sự phong phú của các hiện vật từ chất liệu như: gốm, dệt, đá, kim loại, vải, tre, gỗ… cùng màu sắc sáng tạo độc đáo phản ánh tinh hoa văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

 • Chợ Lách (Bến Tre) tập trung phát triển du lịch

  14/11/2018

  Ngoài những tài nguyên du lịch được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất nước ngọt quanh năm này đã tạo một môi trường cây trái sum suê, sản sinh 31 làng nghề hoa kiểng, cây giống với 5.700 hộ tham gia, tạo được nét đặc thù riêng cho Chợ Lách trong phát triển du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp thì những sản phẩm du lịch cũng từng bước ra đời với nhiều loại hình để phục vụ du khách đến với Chợ Lách.