Nổi bật
133

“Ai lên Tây Tiến mùa Xuân ấy…”

Vài năm trước, một chàng trai trẻ cùng cơ quan với tôi, nghỉ tuần trăng mật xong, khoe: Chúng em vừa “Tây Tiến”. Say mê bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng đến mức lần theo những địa danh “Tây Tiến” trong bài thơ mà phóng xe máy đưa vợ đi như anh bạn này, hẳn có không ít người.

 • Chuyện về cựu Hoàng Bảo Đại bị Ngô Đình Diệm lập mưu truất phế, Kỳ cuối

  07/06/2018

  Như đã thông báo từ trước, phiên tòa đăng đường vào sáng ngày 10/1/1975, không có sự thay đổi đáng kể nào.

 • Thăm nhà thờ Thám hoa Giang Văn Minh

  05/06/2018

  “Lễ nghĩa bách niên Mông Phụ ấp/ Phong thanh thiên cổ Thám hoa môn”. Tạm dịch là: “Lễ nghĩa trăm năm làng Mông Phụ/ Tiếng thơm nghìn thuở cửa Thám hoa”. Đây chính là câu đối trong từ đường thờ cụ Thám hoa Giang Văn Minh.

 • Chuyện về cựu Hoàng Bảo Đại bị Ngô Đình Diệm lập mưu truất phế, Kỳ 2

  05/06/2018

  Sau khi Bảo Đại bị Ngô Đình Diệm truất quyền, đã bị tịch thu gia sản bằng sắc luật 17/57, trong đó, có ngôi nhà số 89 Avenue de Villiers, Paris, được cựu hoàng Bảo Đại mua vào năm 1949, người đứng tên bất động sản này là Vĩnh Thuỵ (tức Bảo Đại). Về sau, chính quyền Sài Gòn cho rằng khi đó cựu hoàng không phản kháng, vậy coi như mặc nhiên đã thừa nhận.

 • Mùa vải thiều Thanh Hà

  04/06/2018

  Mùa vải thiều ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã bắt đầu. Từ cây vải tổ ở xã Thanh Sơn, cây vải thiều được nhân rộng ra, trồng ở khắp huyện Thanh Hà.

 • Bus mui trần Hà Nội ra sao khi gặp trời mưa?

  01/06/2018

  Chiều ngày 1.6, cơn mưa lớn bất ngờ trút xuống Thủ đô. Quanh hồ Gươm, nhiều người đi đường và du khách vội vã mặc áo mưa và tìm chỗ trú. Không ít người đặt ra câu hỏi số phận những chiếc bus mui trần mới được đưa vào hoạt động tại Hà Nội sẽ ra sao?