Nổi bật
 • Khám phá khu rừng đá Thạch Lâm

  06/09/2020

  Tại Vân Nam (Trung Quốc) có một khu rừng đá nguyên khối được hình thành 270 triệu năm trước. Đó chính là Thạch Lâm - nơi được mệnh danh là “Kỳ quan đầu tiên của thế giới”.

 • Lễ hội Nhảy lửa – Nét văn hóa độc đáo của người Pà Thẻn

  03/09/2020

  Trong 54 dân tộc anh em, Pà Thẻn là một trong những dân tộc đặc biệt ít người. Theo số liệu thống kê, tổng số nhân khẩu của người Pà Thẻn trên cả nước có gần 7.000 người, chỉ tính riêng ở tỉnh Hà Giang đã có trên 6.000 người, cư trú tại các huyện Quang Bình, Bắc Quang, Xín Mần và Hoàng Su Phì. Trong đó tập trung nhiều nhất ở huyện Quang Bình. Đồng bào dân tộc Pà Thẻn có rất nhiều nghi lễ và lễ hội cổ truyền, nhưng tiêu biểu và độc đáo nhất nhất vẫn là Lễ hội Nhảy lửa.

 • Nét mới ở Gò Công

  01/09/2020

  Đoạn đường từ Tp. Mỹ Tho về thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) xấp xỉ 40km phẳng lì, rộng rãi, xuất hiện lác đác những ngôi nhà cao tầng nuôi chim yến phát rả rích tiếng máy “dụ chim” như những nốt nhạc xanh ngộ nghĩnh. Huyện Gò Công xưa nay đã chia tách thành 4 đơn vị hành chính gồm thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông, huyện Gò Công Tây và huyện Tân Phú Đông.

 • Đèo Bà Đốc – dấu ấn cuộc đấu tranh của đồng bào dân tộc Cor

  27/08/2020

  Chúng tôi về thăm lại Khu tưởng niệm đèo Bà Đốc, xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam). Trên nẻo đường về di tích, chúng tôi không khỏi bồi hồi và xúc động khi được nghe những câu chuyện về vụ thảm sát ngay tại chân đèo bà Đốc vào tháng 9 năm 1960.

 • Người sưu tầm cổ vật kỳ lạ ở Tây Đô

  27/08/2020

  Vốn rất đam mê sưu tầm hiện vật có liên quan đến đời sống, sinh hoạt xã hội đặc biệt là các bộ quần áo của nhiều thành phần trong xã hội phong kiến; các phương tiện tham gia giao thông ở đất Tây Đô xưa cùng nhiều cổ vật rất độc đáo, quý hiếm khác, ông Nguyễn An Hà, ngụ phường Thới An Đông, quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ đã cất công sưu tầm ở nhiều nơi để hiện nay người duy nhất đất Tây Đô sở hữu nhiều phương tiện vận tải và nhiều loại quần áo của quan lại, chức sắc, chức việc lẫn người dân nông thôn.