Nổi bật
191

Tới Thanh Hà trải nghiệm nghề làm gốm

Năm 2019, những nghệ nhân và bà con làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đón nhận tin vui khi nghề truyền thống đã 5 thế kỷ được đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Trải qua bao thăng trầm, những thế hệ người làng Thanh Hà đã thành công giữ lửa nghề, gắn với phát triển du lịch để đưa nghề gốm vươn xa.

 • Những vườn bưởi ven đô

  01/01/2020

  Trong khoảng hơn chục năm trở lại đây, khi mà trái bưởi Diễn (Làng Diễn trước đây, nay thuộc phường Minh Khai, Phúc Diễn, Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Tp. Hà Nội), được người dân khắp mọi miền ưa chuộng bởi vị ngọt mát, thơm ngon đến khó quên, thì ngay lập tức thì loại bưởi này cũng được nhân giống và được bà con nông dân mua về trồng rộng rãi tại nhiều nơi không chỉ ở Hà Nội, mà còn ở nhiều tỉnh thành khác của nước ta.

 • Đàn bồ câu ở nhà thờ Đức Bà

  01/01/2020

  Trongsự hối hả của thành phố mangtên Bác, tiếnggù, tiếng nhặt thức ăn củađàn bồ câuvà trẻ con gọi nhauí ới vẫn lan tỏa khắp khuôn viên Côngtrường Hòa Bình. Nhịp sốngcủa thành phố có 2 mùa mưa nắng hối hả và mải miết nên chẳng mấy người biếtđàn bồ câutrước nhà thờ Đức Bà có từ lúc nào. Chỉ biết, trước khiđàn bồ câuxuất hiện, Công trường Hòa Bình luôn ríurít với tiếngchim sẻ. Khi các cây cổ thụ thưadần, chim se sẻ tìm nơi khác trúẩn thì đàn bồ câutìm đến và “thườngtrú” lâudài trongsự yêu mến của ngườidân thành phố.

 • Phong tục đón Tết của một số nước trên thế giới

  01/01/2020

  Tết Dương lịch (1/1) là ngày lễ lớn ở nhiều nước trên thế giới. Mỗi quốc gia có những phong tục đón năm mới độc đáo và thú vị để cầu chúc may mắn, hạnh phúc và tiền tài trong cả năm sắp tới…

 • Mong ngày hồi sinh làng ngựa đua Đức Hòa

  31/12/2019

  Làng nuôi ngựa đua Đức Hòa không cònsự nhộnnhịp, tất bật của tiếng vó ngựa, thanh âm dồndập của tiếng ngựa hí trênđồng cỏ cũng thưa dần. Khung cảnhngười ngựa quầnthảo trênđường đê vào sớm tinhsương chỉ cònvang bóng một thời…

 • Mười quốc gia nhỏ nhất thế giới

  31/12/2019

  Là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ bao gồm một vùng đất có tường bao kín nằm trong lòng Thủ đô Roma, Ý. Vatican được thành lập vào năm 1929, có diện tích khoảng 0,44km², dân số khoảng 1.000 người, được quốc tế công nhận là quốc gia độc lập nhỏ nhất thế giới về diện tích và dân số. Kinh tế Vatican chủ yếu do các khoản quyên góp của người Thiên chúa giáo trên khắp thế giới và từ lệ phí tham quan bảo tàng, bán tem, ấn phẩm, đồ lưu niệm du lịch.