Nổi bật
121

Khám phá đỉnh núi Ngọc Linh - Kon Tum

Với đỉnh cao hơn 2600m và nhiều ngọn cao hơn 2000m, núi Ngọc Linh nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum, giáp tỉnh Quảng Nam, từ lâu đã được biết đến là “Nóc nhà Tây Nguyên” và của cả miền Nam, chỉ đứng sau độ cao của dãy núi Hoàng Liên Sơn của Việt Nam. Khu Bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh không chỉ có giá trị đặc biệt về bảo tồn đa dạng sinh học, mà còn được xác định trở thành điểm đến vô cùng độc đáo, hấp dẫn trong định hướng phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

 • Hình tượng chó đá và ngôi từ đường ở Đại Kim

  06/02/2018

  Đi từ nội thành Hà Nội về phía Nam, qua Ngã Tư Sở, rẽ trái vào đường Khương Đình, chạy dọc sông Tô Lịch, qua ba làng nằm bên phải bờ sông có tên chung là Kim Lũ - đều mang tên Nôm (Lũ): Lũ Cầu (Kim Giang), Lũ Trung (Kim Lũ), Lũ Văn (Kim Văn) đến cầu Lủ đi quá 200m rẽ phải vào làng Đại Kim, quận Hoàng Mai, ở đó có ngôi từ đường họ Nguyễn. Đây chính là ngôi Từ đường của Thượng thư Tể tướng Nguyễn Công Thái do chúa Trịnh Sâm xây dựng để báo hiếu thầy học.

 • Ngày Xuân Tây Bắc

  06/02/2018

  Dân tộc Thái Tây Bắc có nhiều nét sinh hoạt văn hóa dân gian độc đáo, trong đó vai trò dân ca phục vụ lễ nghi, phong tục tâm linh trong cuộc sống hằng ngày rất quan trọng.

 • MỘT GIA ĐÌNH HOÀNG TỘC ĐI LÀM CÁCH MẠNG, Kỳ 2

  06/02/2018

  Nhắc đến Đạm Phương nữ sử, người ta thường biết đến bà với tư cách là nhà hoạt động xã hội xuất sắc, nhà nữ quyền tiên biểu nhất đầu thế kỷ XX, là nhà văn nữ đầu tiên viết tiểu thuyết, nhà giáo dục tân tiến của thời kỳ cận hiện đại, là người có công khai sinh ngành gia đình học, phụ nữ học và giáo dục mầm non Việt Nam… nhưng tiếp cận nghiên cứu hoàn cảnh lịch sử cụ thể thời bấy giờ có thể khẳng định toàn bộ sự nghiệp hoạt động xã hội, văn chương, học thuật của Đạm Phương đều gắn liền với báo chí.

 • Đền Cửa Ông - Điểm du lịch tâm linh, hướng về cội nguồn

  01/02/2018

  Ðền Cửa Ông nằm ở phía Ðông Bắc thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), toạ lạc trên quả đồi ngay bờ vịnh Bái Tử Long. Nơi đây tạo nên sự giao hòa giữa núi non, rừng, biển, một cảnh đẹp tuyệt vời của vùng Ðông Bắc Tổ quốc…

 • Một gia đình hoàng tộc đi làm cách mạng Kỳ 1

  01/02/2018

  Tên thật của bà là Công Tôn Nữ Ðồng Canh. Ðạm Phương được triều đình cho vào cung dạy các công chúa nên được phong là nữ sử. Khi viết báo, làm thơ, viết sách bà ký tên là Ðạm Phương nữ sử.