Nổi bật
2050

“Chinh phục” Fansipan

Chuyến đi Tây Bắc của tôi vào những ngày cuối tháng 5 lịch sử và đầu tháng 6 này, với nhiều sự kiện, nhiều tư liệu, tràn đầy cảm xúc và cuốn sổ ghi chép kín cả hàng chục trang giấy, vẫn còn đó. Người bạn đồng hành cùng chuyến đi còn có Thạc sĩ Công nghệ thông tin Lê Tỷ Khánh – Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên. Khánh sử dụng quá thành thạo facebook lại là người mới sở hữu chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiện đại hiệu Nikon đời mới lúc nào cũng bấm máy liên hồi. Hình ảnh những người thổ dân đang bán những mặt hàng thổ cẩm, những giò phong lan rừng đậm sắc màu rực rỡ, những cung đường Tây Bắc tuyệt đẹp đã vào tầm ngắm của Khánh.

 • “Vườn địa đàng” giữa phố núi

  07/06/2017

  Vừa qua, Khu du lịch (KDL) Lá phong Ðà Lạt (Dalat Maple) của Công ty TNHH Vĩnh Xuân (số 45 - Ðặng Thái Thân - phường 3 - TP. Ðà Lạt, tỉnh Lâm Ðồng) chính thức mở cửa đón khách. Với lối kiến trúc lạ, độc - “vườn địa đàng” giữa phố núi mộng mơ - điểm đến mới thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, nhất là giới trẻ…

 • Sân chơi mùa hè cho thiếu nhi tại Làng VH- DL các dân tộc Việt Nam

  31/05/2017

  Với chủ đề “Thiếu nhi với văn hóa truyền thống các dân tộc”, trong tháng 6, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức các hoạt động tạo sân chơi mùa hè cho du khách, đặc biệt dành cho các bạn thiếu nhi, học sinh, sinh viên.

 • Chiêm quan Chùa Keo và Phủ Dày

  31/05/2017

  Hai điểm đến tâm linh nổi tiếng của Nam Định.

 • Đền Chử Đồng Tử

  31/05/2017

  Ðền Ðức thánh Chử Ðồng Tử, một trong Tứ bất tử của thần linh Việt, cùng nhị vị phu nhân là Tiên Dung công chúa và nàng Tây Sa công chúa, thuộc xã Bình Minh, huyện Khoái Châu, Hưng Yên, cách Hà Nội khoảng 20km, xuôi theo dòng sông Hồng tới bãi Tự Nhiên, hoặc có thể đi theo đường bộ qua cầu Chương Dương rẽ phải, theo đường đê hơn 25km.

 • Chuyện vui làng đua ngựa Bắc Hà (Lào Cai)

  29/05/2017

  Mỗi năm, mùa hè đến cũng là khi khách du lịch bốn phương hướng về “cao nguyên trắng” Bắc Hà chờ đón giải đua ngựa truyền thống. Bên cạnh câu chuyện nóng hổi trên đường đua, chúng tôi còn đem đến bạn đọc những mẩu chuyện thú vị về các kỵ sỹ chân đất và những kỵ mã trứ danh qua nhiều mùa giải.