Nổi bật
85

Những ngôi chùa lưu dấu tiền nhân, kỳ cuối

Có dịp về Bến Tre, du khách không nên bỏ qua một chuyến tham quan, vãng cảnh chùa Tuyên Linh để tìm hiểu một chốn thanh tịnh, xua tan nỗi mệt nhọc đường xa, những âu lo trong cuộc sống đời thường. Đồng thời còn là dịp để khám phá nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi mà gần 100 năm trước cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc có khoảng thời gian lưu lại...

 • Những ngôi chùa lưu dấu tiền nhân, kỳ 2

  18/04/2019

  Sau khi từ quan, trong khoảng thời gian từ 1911 – 1929, cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc hành Phương Nam. Nhiều học giả nổi tiếng như GS. Trần Văn Giàu, Trần Bạch Đằng… từng đặt câu hỏi rất thú vị: Tại sao trong hành trình dấn thân vào các hoạt động yêu nước cụ đi qua rất nhiều địa phương nhưng cụ không hề ở lâu một nơi nào khác ngoài chùa Hội Khánh trong suốt thời gian từ 1923 – 1926? Đây không chỉ là thắc mắc của các nhà nghiên cứu mà còn đối với nhiều người quan tâm đến một nhân vật lịch sử có tầm vóc như cụ Phó bảng - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 • Rực rỡ sắc màu những xứ sở Hồi giáo

  11/04/2019

  Không chỉ là những công trình xa hoa, điều đọng lại trong du khách về thế giới Hồi giáo là sức sáng tạo vô biên của con người. Từ sa mạc khô cằn cho đến vùng đầm lầy khắc nghiệt… đã biến thành thiên đường du lịch khiến bao du khách phải ngưỡng mộ. Liên tuyến Brunei – Dubai chính là hành trình kỳ diệu như thế!

 • Nhiều điều cần khám phá thêm ở Thủ đô Seoul

  11/04/2019

  Chính thức mở cửa đón khách vào tháng 5/2018, Bảo tàng SMTOWM MUSEUM đặt tại tầng 3 ở Không gian văn hóa phức hợp SM TOWN Coex Artium, thuộc Trung tâm thương mại Coex, quận Gangnam, Thủ đô Seoul. Bảo tàng là nơi đầu tiên trong lịch sử lưu trữ những hình ảnh, vật dụng, công nghệ có liên quan đến ngành công nghiệp giải trí Kpop. Đây nơi dành riêng cho fan hâm mộ Kpop nói chung và các thần tượng SM nói riêng.

 • Những bí ẩn mới hé lộ ở “vương quốc hang động” Phong Nha – Kẻ Bàng

  11/04/2019

  Mới đây tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức họp báo quốc tế về chuyến thám hiểm sông ngầm trong hang Sơn Đoòng do các chuyên gia của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh (BCRA) tổ chức vào tháng 3 vừa qua.

 • Những ngôi chùa lưu dấu tiền nhân, kỳ 1

  11/04/2019

  Với chiều dài lịch sử tôn giáo, kiến trúc mỹ thuật và truyền thống yêu nước gắn liền đạo pháp và dân tộc, nhiều ngôi chùa cổ ở Nam bộ đã được công nhận di tích lịch sử văn hóa Quốc gia. Tuy nhiên, ít ai để ý những ngôi chùa cổ còn là nơi quy ẩn của các nhân sĩ, nhà nho, nhà sư yêu nước… mà di sản của họ để lại đến giờ vẫn còn lưu giữ một cách trang trọng.