1522

Triển lãm Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong Mộc bản triều Nguyễn

Chiều ngày 25/2 tại Hà Nội, Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội phối hợp với Trung tâm lưu trữ Quốc gia IV tổ chức khai mạc Triển lãm Quốc hiệu và kinh đô nước Việt trong Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới.

 • Đền Bạch Mã trấn phía Đông thành Thăng Long

  10/01/2019

  Đền Bạch Mã được coi là một trong Tứ Trấn (đền Voi Phục, đền Cao Sơn, đền Bạch Mã và đền Quán Thánh) của kinh thành Thăng Long. Xưa kia nơi đền Bạch Mã tọa lạc vốn thuộc phường Hà Khẩu, tổng Đông Thọ (Hữu Túc), huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức; hiện nay đền ở số 76 phố Hàng Buồm, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

 • Năm 2019 Di sản tư liệu thế giới tiếp tục được quảng bá rộng rãi tới nhân dân

  29/12/2018

  Thông tin trên được ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thu và Lưu trữ nhà nước chia sẻ tại buổi gặp mặt báo chí chiều ngày 28/12, tại Hà Nội. Cụ thể, trong năm 2019, các khối di sản tư liệu, trong đó có 2 khối di sản tư liệu di sản thế giới gồm Mộc bản triều Nguyễn và Châu bản triều Nguyễn sẽ tiếp tục được khai thác, phục vụ rộng rãi công chúng ở trong và ngoài nước. Đây là một trong những nỗ lực của Cục nhằm phát huy giá trị của các khối di sản tư liệu đang được bảo quản, lưu giữ tại các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà Đặng Thanh Tùng nói.

 • Hát Xoan: Sản phẩm du lịch đặc sắc của đất Tổ

  27/12/2018

  Sau năm 2011, UNESCO chính thức công nhận hát Xoan Phú Thọ là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ quyết tâm bảo vệ, thổi vào sức sống và lan tỏa cho hát Xoan, để hát Xoan có thể trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng Đất Tổ cội nguồn.

 • Lâm Đồng: Tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa Mạ - S’Tiêng” lần thứ I

  25/12/2018

  Vừa qua, tại Di tích quốc gia đặc biệt Di chỉ khảo cổ Cát Tiên, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng phối hợp với UBND huyện tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa Mạ - S’Tiêng” lần thứ I.

 • “Thắp sáng di sản - Chào đón 2019”

  25/12/2018

  3.000 ngọn đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu và một đêm pháo hoa rực rỡ đón chào năm mới 2019 sẽ được thực hiện ngay tại Công viên Ấn tượng Hội An trong đêm 31/12/2018. Đây cũng là hoạt động hướng tới kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới.