314

Bảo vật quốc gia Bia đá chùa Sùng Khánh

Bia đá chùa Sùng Khánh hiện đang được lưu giữ tại chùa Sùng Khánh, xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, nằm cách Tp. Hà Giang khoảng 9km. Bia được dựng dưới triều vua Trần Dụ Tông, niên hiệu Đại Trị năm thứ 10, tháng 3 năm Đinh Mùi (năm 1367).Bia đá chùa Sùng Khánh đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia từ năm 2013.

 • Vạn Niên cổ tự

  18/08/2020

  Chùa Vạn Niên cổ kính giữa lòng Thủ đô là nơi bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Hà Nội. Chùa nằm trên đường Lạc Long Quân, Tây Hồ, được xây dựng vào năm Thuận Thiên thứ 2 (năm 1011) sau khi vua Lý Công Uẩn dời đô ra Thăng Long. Chùa có tên gọi ban đầu là “Vạn Tuế” sau đổi thành “Vạn Niên”.

 • “Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”

  13/08/2020

  Đó là chủ đề của Trưng bày chuyên đề và Hội thảo khoa học do Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức ngày 11/8 vừa qua.

 • Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII

  12/08/2020

  UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Thể lệ Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Nguyễn Du lần thứ VII.

 • Chuẩn bị tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp, Hà Nội

  10/08/2020

  Bộ VHTTDL vừa có Văn bản số 2854/BVHTTDL-DSVH gửi UBND Tp. Hà Nội về việc thẩm định Dự án tu bổ, tôn tạo di tích hồ Hữu Tiệp và mảnh xác máy bay B52 rơi tại quận Ba Đình, Tp. Hà Nội.

 • Đền Hạ Tuyên Quang

  06/08/2020

  Đền còn có những tên gọi khác là Đền Tam Kỳ, là tên gọi có từ thời Lý, vì lúc đó Tam Kỳ là nơi hội tụ buôn bán của khách Bắc Kỳ, Trung Kỳ và Nam Kỳ tập trung tại đây; đền Hiệp Thuận, là tên gọi thời Trần, theo tên thôn Hiệp Thuận thuộc xã Ỷ La, huyện Hàm Yên trước kia; đền Hạ là tên gọi cuối thời hậu Lê cho đến ngày nay, vì lúc này có hai đền cùng được lập một lúc bên bờ tả và bờ hữu sông Lô. Trong nhân dân vẫn còn lưu truyền câu “Thượng thác Ghềnh, Hạ cầu Chả”, ý là trên thác Ghềnh có đền Thượng, phía dưới gần cầu Chả có đền Hạ.