195

Bảo tồn Nhã nhạc cung đình Huế thông qua du lịch

Một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện chào mừng ngày di sản Việt Nam 23/11 do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức là chương trình “Hương Sắc cố đô”. Chương trình nhằm giới thiệu với khán giả Thủ đô và du khách quốc tế những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam được gây dựng và lưu giữ trên đất Huế.

 • Hang động núi lửa Krông Nô: Cần lập hồ sơ xếp hạng di tích để bảo tồn

  28/09/2018

  “Di chỉ khảo cổ hang động núi lửa ở Krông Nô (Đắk Lắc) là di sản độc đáo duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á. Bởi vậy, cần phải có những hành lang pháp lý bảo vệ, bảo tồn và phát huy di sản. Trước mắt phải lập hồ sơ xếp hạng cấp tỉnh, tiến tới cấp quốc gia, quốc gia đặc biệt” – đó là ý kiến của PGS-TS Nguyễn Lân Cường, Tổng Thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam cho biết trong Hội nghị thông báo kết quả khai quật đợt 1 trong hang động núi lửa ở Krông Nô (Đắk Nông) tại Hà Nội mới đây.

 • Sắc màu Văn hóa Ninh Thuận tại Thủ đô

  24/09/2018

  Từ ngày 22-23/9/2018( tức 13-14/8 âm lịch) tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL Ninh Thuận tổ chức chương trình Trung thua 2018 mang chủ đề: Sắc màu Văn hóa Ninh Thuận, nhằm giới thiệu, quảng bá Văn hóa vùng đất Ninh Thuận đến công chúng Thủ đô cũng như du khách trong nước và quốc tế.

 • Thắp lửa tình yêu với di sản cho các em nhỏ Thủ đô

  24/09/2018

  Tại Hà Nội, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội vừa phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình giáo dục di sản Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Cổ Loa trong các trường học thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và khai mạc Chương trình Vui Tết Trung thu 2018.

 • Bảo tồn và phát huy di sản Hà Nội: Nhiều thách thức!

  24/09/2018

  Tại Hà Nội, UBND TP Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội”.

 • Bảo tồn di sản gắn với phát triển du lịch bền vững

  18/09/2018

  Di sản văn hóa Việt Nam được coi là nguồn lực quan trọng để phát triển du lịch. Ở nhiều địa phương, bảo tồn và phát huy hiệu quả giá trị của di sản đã góp phần đưa di sản trở thành sản phẩm văn hóa – du lịch hấp dẫn và thu hút đông đảo du khách tham quan, khám phá.