Nổi bật
3630

Hàn Quốc kéo dài thời gian áp dụng chính sách cấp phiếu xác nhận nhập cảnh kèm theo danh sách đoàn

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) vừa cho biết: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội có thông báo kéo dài thời gian áp dụng chính sách cấp phiếu xác nhận nhập cảnh đoàn kèm theo danh sách đoàn, thay vì cấp thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu của từng thành viên đoàn (sticker), đến hết ngày 31/12/2018 (theo thông báo trước đây chính sách này chỉ áp dụng đến hết ngày 30/4/2018).

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  21/10/2015

  Hiện nay, đồng phục cho HDV hầu hết là do doanh nghiệp quy định, trang bị đồng phục cho nhân viên nhằm tạo dựng thương hiệu và chất lượng riêng cho từng doanh nghiệp. Kinh nghiệm nhiều nước trên thế giới cũng chưa đề ra quy định này. Vì vậy việc áp dụng tại Việt Nam nên cân nhắc tính cấp thiết, nên áp dụng vào thời điểm nào cho hợp lý. Mặt khác, có một thực tế hiện nay, đa số các doanh nghiệp lữ hành sử dụng HDV tự do để hợp đồng thực hiện dẫn tour.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  14/10/2015

  Đối với doanh nghiệp, HDV là người đại diện cho doanh nghiệp phục vụ du khách, giám sát và tham mưu về chất lượng sản phẩm, tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Đối với đất nước và dân tộc, HDV là người chủ nhà, đại diện cho đất nước, dân tộc tuyên truyền giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, bảo vệ an ninh quốc gia và giúp du khách có cái nhìn đúng đắn về dân tộc, đất nước mình. Điều này cho thấy HDV du lịch Việt Nam xứng đáng được khoác trên mình bộ đồng phục khi làm nhiệm vụ.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  07/10/2015

  Đồng phục là quan trọng, là cần thiết và cũng phần nào thể hiện được văn hóa giao tiếp hay hình ảnh của một quốc gia, một doanh nghiệp và chắc chắn khi sử dụng đồng phục sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng. Đặc biệt là sự tin tưởng và có sự phân biệt rõ ràng với các đối tượng khác. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng có thể sử dụng đồng phục được.

 • TCDL đóng góp ý kiến sửa đổi Luật Du lịch

  02/10/2015

  Tại Hà Nội, TCDL vừa tổ chức phiên họp đề xuất ý kiến sửa đổi Luật Du lịch. Tham dự phiên họp có Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn; các Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung, Hà Văn Siêu; Phó Chủ tịch HHDL Việt Nam Vũ Thế Bình; cùng cán bộ lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị sự nghiệp.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  30/09/2015

  Đồng phục cũng có nghĩa là bình đẳng và không có bất kỳ sự khác biệt giữa các thành viên khác trong cùng tập thể hay ngành nghề. HDV khoác lên mình bộ đồng phục là mang trên mình niềm tự hào của đơn vị mình làm việc, không những giúp họ dễ dàng được nhận biết nhiệm vụ, trách nhiệm họ đang thực hiện mà còn tạo được uy lực tác động làm thay đổi tâm trạng, tình cảm của những người xung quanh, làm cho công việc của họ được thuận lợi và dễ dàng hơn.