Nổi bật
4468

Đồng Tháp triển khai Tiêu chí thi đua khu, điểm du lịch

Thực hiện Quyết định số 725/QĐ-UBND-HC ngày 17/7/2019 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc ban hành Tiêu chí thi đua khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp vừa có công văn yêu cầu các địa phương và các khu di tích, điểm tham quan du lịch trên địa bàn triển khai thực hiện.

 • Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN về phát triển du lịch sinh thái

  23/06/2016

  Ngày 22/6/2016, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã tham dự Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN về Phát triển du lịch sinh thái trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN Bộ Thông tin, Văn hoá và Du lịch Lào tổ chức tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Lào.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  28/10/2015

  Hiện nay, chúng ta đang tăng cường quản lý về thẻ hướng dẫn viên du lịch (HDV) nhằm tạo một môi trường chất lượng hơn về HDV.Tuy nhiên, cũng gặp phải nhiều khó khăn trong việc quản lý thẻ HDV, vì có nhiều trường hợp HDV không có thẻ hợp lệ từ chối mình là HDV khi bị thanh tra, kiểm tra.Việc có áo đồng phục sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, quản lý thẻ HDV.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  21/10/2015

  Hiện nay, đồng phục cho HDV hầu hết là do doanh nghiệp quy định, trang bị đồng phục cho nhân viên nhằm tạo dựng thương hiệu và chất lượng riêng cho từng doanh nghiệp. Kinh nghiệm nhiều nước trên thế giới cũng chưa đề ra quy định này. Vì vậy việc áp dụng tại Việt Nam nên cân nhắc tính cấp thiết, nên áp dụng vào thời điểm nào cho hợp lý. Mặt khác, có một thực tế hiện nay, đa số các doanh nghiệp lữ hành sử dụng HDV tự do để hợp đồng thực hiện dẫn tour.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  14/10/2015

  Đối với doanh nghiệp, HDV là người đại diện cho doanh nghiệp phục vụ du khách, giám sát và tham mưu về chất lượng sản phẩm, tiếp thị, quảng bá sản phẩm. Đối với đất nước và dân tộc, HDV là người chủ nhà, đại diện cho đất nước, dân tộc tuyên truyền giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa, bảo vệ an ninh quốc gia và giúp du khách có cái nhìn đúng đắn về dân tộc, đất nước mình. Điều này cho thấy HDV du lịch Việt Nam xứng đáng được khoác trên mình bộ đồng phục khi làm nhiệm vụ.

 • Cần có đồng phục cho Hướng dẫn viên?

  07/10/2015

  Đồng phục là quan trọng, là cần thiết và cũng phần nào thể hiện được văn hóa giao tiếp hay hình ảnh của một quốc gia, một doanh nghiệp và chắc chắn khi sử dụng đồng phục sẽ tạo được thiện cảm cho khách hàng. Đặc biệt là sự tin tưởng và có sự phân biệt rõ ràng với các đối tượng khác. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng có thể sử dụng đồng phục được.