385

Xôi chiên phồng Đồng Nai

Tại nhiều liên hoan ẩm thực, cuộc thi các món ăn ngon khu vực và toàn quốc trong những năm qua, món xôi chiên phồng của Đồng Nai luôn giành được thứ hạng cao. Tại các lễ hội ẩm thực, món xôi chiên phồng cũng thường được đặt ở vị trí khá nổi bật, nhiều khách tham quan tỏ ra bất ngờ khi thấy món ăn nổi bật và thu hút đông người đến xem...

 • Rượu cần của người Xê Đăng

  26/06/2019

  Đối với đồng bào Xê Đăng huyện Nam Trà My (Quảng Nam), không ai biết rượu cần có từ bao giờ, nhưng bao thế hệ người Xê Đăng sinh sống lâu đời trên vùng Trường Sơn-Tây Nguyên, đã coi rượu cần là sản vật không thể thiếu trong đời sống hằng ngày và rượu cần cũng là lễ vật khi họ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống của cộng đồng và chính rượu cần đã làm nên nét văn hóa độc đáo cho vùng đất, con người Xê Đăng nơi đây.

 • Ra mắt Hội những nhà quản lý ẩm thực Việt Nam

  25/06/2019

  Tại Hà Nội, vừa diễn ra lễ ra mắt Hội Vietnam F&B Manager Association (Hội các nhà quản lý ẩm thực Việt Nam). Ban chấp hành Hội gồm 9 thành viên, do ông Nguyễn Xuân Quỳnh làm Chủ tịch Hội. Vụ trưởng Vụ Lữ hành TCDL Nguyễn Qúy Phương, đại diện Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, Sở Du lịch Hà Nội, trên 170 nhà quản lý Nhà hàng...

 • Cà ri vịt xiêm nấu với chuối sáp

  17/06/2019

  Cà ri là món ăn quen thuộc của mọi người, thường thấy trong những bữa tiệc thôn quê. Có rất nhiều nguyên liệu để làm nên món cà ri thơm ngon, trong đó phải kể đến vịt xiêm mà hầu như vùng nào cũng có. Đặc biệt, thịt vịt xiêm mà nấu với chuối sáp thì ngon khỏi chê.

 • Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch quốc tế - Nghệ An 2019

  14/06/2019

  Từ ngày 17 - 21/7 tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An sẽ diễn ra Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch quốc tế - Nghệ An 2019. Mục tiêu của Festival nhằm quảng bá và tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Nghệ, của các địa phương và một số nước trên thế giới nhằm thu hút khách du lịch.

 • Hè về ăn Dông

  14/06/2019

  Bảy xã bên kia bờ biển phá Tam Giang (Thừa Thiên- Huế) dài khoảng 25 km từ Thuận An đến Vinh An, được xem là những “điểm hút” du lịch nghỉ hè của huyện Phú Vang. Mùa Dông ở đây từ tháng 5 đến hết tháng 7 hàng năm. Dông là loài vật sống trong tự nhiên, là món ăn bổ dưỡng mà dân giã của người nông dân từ nhiều năm trước.