578

Không gian ẩm thực bên phá Tam Giang

Làng An Truyền (xã Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế) hiện đang trở thành nơi gặp gỡ của nhiều gia đình, nhóm bạn, của những vị khách xa quê tìm về nguồn cội quê hương qua những món ăn “độc vị” chân quê.

 • Bật mí những địa điểm ăn ngon ở phố Núi

  12/03/2020

  Ẩm thực phong phú của Đà Lạt chưa bao giờ làm du khách thất vọng bởi sự thơm ngon và giá thành vô cùng phải chăng. Đâu chỉ những quán nổi tiếng mới ngon, Đà Lạt vẫn còn rất nhiều địa điểm ít người biết có thể khiến nhiều thực khách mê mẩn. Hãy thử một lần tìm kiếm những địa chỉ ít người biết đôi khi sẽ cho bạn những trải nghiệm bất ngờ.

 • Vấn vương hương vị cháo canh Ba Đồn

  11/03/2020

  Những ngày đầu Xuân, có dịp đi công tác ngang qua Quảng Bình, người bạn đồng nghiệp quê Quảng Bình một mực thuyết phục đoàn công tác ghé lại thị xã Ba Đồn để thưởng thức món ăn mộc mạc, dân dã nhưng mang nét đặc trưng riêng của vùng quê phía Bắc sông Giang. Đó là món cháo canh... Mới nghe qua tên gọi của món ăn đã thấy lạ lạ bởi cháo ra cháo, canh ra canh. Nhưng món ăn này là sự kết hợp hài hoà giữa cháo và canh. Người dân nơi đây giải thích là khi đói nó là cháo và khi đã lửng lửng bụng thì nó là canh. Mới nhìn qua có vẻ giống với món bánh canh nhưng sợi bánh thì nhỏ như sợi bún. Cũng có vẻ giống món bún nước nhưng nước dùng thì sền sệt…

 • Nhớ canh cá chuồn nấu thơm

  11/03/2020

  Biển bắt đầu vào mùa cá chuồn. Ở miền Trung quê tôi, món cá chuồn ướp nghệ và củ nén chiên là thú vị nhất. Tuy nhiên, những người mê canh cá vẫn nấu canh cá chuồn với thơm (dứa), thích hợp cho những món ngày Hè.

 • Xôi bắc, bánh giò “40 năm tuổi”

  10/03/2020

  Ở Đà Lạt không hiếm những hàng quán có tuổi đời lâu năm, gắn bó với nhiều thế hệ. Trong những hàng quán ấy, không thể không kể đến tiệm xôi bắc, bánh giò “40 năm tuổi”.

 • Hà Nội: Những quán Cafe đậm sắc màu

  05/03/2020

  Mặc cho dịch bệnh COVID-19 đang diễn tiến toàn cầu, Hà Nội vẫn bình yên đón một mùa hoa sưa trắng lại về. Nếu đến Hà Nội mùa này đừng quên ghé những quán cà phê mang đủ sắc màu văn hóa cà phê Hà thành. Đây cũng là gợi ý thú vị cho ngày lễ 8/3!