316

Gỏi cơ trai Cô Tô, món đặc sản lạ miệng

Cơ trai hay còn gọi là dậu mai là món đặc sản rất được ưa chuộng tại Cô Tô, đây là sản phẩm OCOP của Cô Tô. Cơ trai được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như chiên, xào, nướng, nấu canh... nhưng chắc hẳn có ít người biết cơ trai còn chế biến thành món gỏi rất lạ miệng khiến người ăn lần đầu chắc chắn sẽ không thể quên được.

 • Ngó sen xào hến biển

  02/11/2018

  Tuần Châu không chỉ là một trung tâm du lịch biển nổi tiếng, mà còn là vùng đất yên bình với những đầm sen xanh mát mắt. Bằng sự sáng tạo, khéo tay, người dân nơi đây đã chế biến ra những món ăn dân dã ngon đến khó quên. Ngó sen xào hến là một món ăn như vậy.

 • Thưởng thức bánh Cooc mò, đặc sản của Bình Liêu

  29/10/2018

  Cooc mò là cái tên mang bản sắc riêng của người Tày, dịch ra có nghĩa là sừng bò vì hình dáng chóp nhọn giống như chiếc sừng đặc trưng của con bò. Loại bánh này khá nhỏ, hình dáng bắt mắt, được trẻ con vùng cao vô cùng thích thú, thường được người dân Bình Liêu làm trong những ngày lễ đặc biệt…

 • Đậm đà món ngon thịt trâu nướng vỉ Quảng Yên

  24/10/2018

  Miếng thịt trâu đậm đà được ướp gia vị, tỏi dậy mùi thơm ăn kèm rau muống là đặc trưng của món thịt trâu nướng vỉ xứ Hiệp Hòa (thị xã Quảng Yên). Điều này khiến du khách mỗi khi đặt chân đến Quảng Yên, đều muốn một lần thử cho biết.

 • Canh cầu gai, món ăn đơn giản vô cùng thơm ngon

  22/10/2018

  Khi đến Cô Tô (Quảng Ninh), một trong những món ăn du khách không nên bỏ qua là canh cầu gai- loại hải sản quý, bổ dưỡng, còn được gọi với nhiều tên khác như cà ghim, nhum biển, nhím biển.

 • Olivier - đầu bếp, giám khảo chương trình “Master chef UK” tới Hà Nội

  17/10/2018

  Ngày 23/10 tới đây, Nhà hàng đặc trưng của Khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72 sẽ kết hợp nhà hàng “L’Atelier Robuchon Bangkok” của Fine Dining Lovers by S.Pellegrino & Acqua Panna tổ chức show ẩm thực đặc biệt qua sự thể hiện của đầu bếp khách mời Olivier Limousin nhằm phục vụ du khách đến với Hà Nội.