1812

Về Kon Tum thưởng thức thịt khô

Miếng thịt sau khi đã cắt theo thớ, ướp các gia vị khoảng 30 phút rồi đem treo lên bếp lửa, trở đều. Khi ăn, sẽ nướng lại trên bếp than hồng để thịt dậy mùi thơm.Từng thớ thịt khô được xé nhỏ, bên ngoài vẫn rám màu khói bếp nhưng bên trong màu hồng tươi hấp dẫn. Thịt khô ngọt, bùi, thơm chấm với muối tiêu rừng xay nhuyễn vị sả, ngò gai, ớt, muối hạt thì có lẽ không còn gì ngon hơn trong những ngày lạnh giá.

 • Mát ngon nộm sứa Móng Cái

  11/12/2018

  Sứa là loài nhuyễn thể sống ở biển, có sứa lành, có sứa độc. Sứa mà ngư dân bắt về làm gỏi, nộm để ăn là sứa lành, còn gọi là sứa sen. Sứa sen làm nộm ăn rất ngon, mát, ngay cả những người bụng dạ yếu ăn vào cũng không sao.

 • Lễ hội ẩm thực Pháp 2018 tại Hà Nội

  11/12/2018

  Từ 14 – 16/12 tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ Hoàn Kiếm Hà Nội sẽ diễn ra lễ hội ẩm thực Pháp (Balace en France) 2018. Đây là sự kiện tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Pháp - Việt do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp và UBND.TP Hà Nội phối hợp tổ chức.

 • Ốc móng tay xào me - món ăn bổ dưỡng

  06/12/2018

  Là loại ốc có ở vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn, Cô Tô của Quảng Ninh, ốc móng tay gây ấn tượng với thực khách bốn phương bởi hình dáng kì lạ của nó. Sinh sống trong cát bùn ở cửa biển, loài nhuyễn thể này còn có tên gọi khác là ốc mã đao, ốc móng tay

 • Bánh bạc đầu, quà ngon đất Mỏ

  04/12/2018

  Bánh bạc đầu là món bánh được làm từ gạo nếp, làm xong được phủ một lớp bột trắng bên ngoài chống dính, phải chăng chính vì như vậy nên người ta gọi nó là bánh bạc đầu... Có dịp tới vùng đất mỏ Quảng Ninh chơi, thăm làng của người dân tộc Sán Dìu dịp lễ, tết, bạn sẽ được mời nếm thử món ăn ngon này.

 • Sheraton Hà Nội ưu đãi mùa Giáng sinh và năm mới

  29/11/2018

  Từ 21-23/12/2018, Sheraton Hà Nội ưu đãi tiệc buffet tối mùa lễ hội với các món ăn tinh tế mang hương vị từ đại dương tới những sản vật địa phương. Chương trình giảm 15% cho khách đặt trước ngày 10/12/2018, nhóm 20 người hoặc khách lưu trú tại khách sạn; giảm 30% cho chủ thẻ SP & CM. Chương trình không áp dụng các thẻ giảm giá và miễn phí khác.