78

Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình

Ngày 15/10 tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019.

 • Ngọt thơm hương vị bánh hạt sen xứ Huế

  28/09/2019

  Không những có giá trị thẩm mỹ, hoa sen lấy hạt còn xuất hiện trong ẩm thực của người Huế với đủ kiểu chế biến bánh ngọt, dùng điểm tâm buổi sáng với cà phê hay trà.

 • Gỏi cá nhệch

  28/09/2019

  Gỏi cá nhệch là món đặc sản của huyện Ninh Sơn (Ninh Bình), Nga Sơn (Thanh Hóa) và một vài tỉnh như Thái Bình, Nam Định… Gỏi cá nhệch rất ngon, thơm và bùi, có mùi vị đặc trưng nên bất cứ ai ăn một lần đều nhớ mãi. Cá nhệch rất khó bắt, chúng thường cư trú ở đáy vùng đầm phá ven bờ, vùng cửa sông, ruộng lúa. Mình cá trơn nhẫy nên chỉ bắt được bằng cách ra cửa biển đóng đáy hoặc dùng những chiếc xiên cá ba răng to và chắc khỏe để đâm. Cá nhệch rất khỏe và hung dữ, sống được trong cả môi trường nước ngọt, nước lợ và nước mặn.

 • Đầu bếp chuyên ẩm thực món Âu Alessio Rasom đến làm việc Furama Resort Da Nang

  28/09/2019

  Furama Đà Nẵng tiếp đón Đầu bếp chuyên nghiệp người Ý - Alessio Rasom, đến công tác tại Furama với vị trí Chuyên gia Ẩm thực Bếp Âu tại nhà hàng Ý Don Cipriani’s. Sau khi tốt nghiệp ngành Chế biến món ăn của trường đào tạo ẩm thực nổi tiếng tại Ý – Enaip Trentino, ông Rasom tích cực tham gia giảng dạy và các sự kiện, lễ hội ẩm thực trên khắp thế giới. Ông có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc và quản lý bộ phận bếp ở các khách sạn, khu nghỉ mát 4-5 sao tại Ý, Pháp, Nhật Bản và Singapore, cùng khả năng giao tiếp bằng 4 thứ tiếng và tác phong chuyên nghiệp.

 • Lễ hội bia Đức 2019 tại Việt Nam

  26/09/2019

  Sáng ngày 24/9 tại Hà Nội, Hiệp hội các Doanh nghiệp Đức tại Việt Nam (GBA), Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) cùng Khách sạn JM Marriott Hà Nội tổ chức họp báo giới thiệu về những trải nghiệm sự kiện Oktoberfest tại Việt Nam mang tên: “GBA OKTOBERFERT VIET NAM 2019”.

 • Về Bình Liêu thưởng thức món chân giò kho gừng

  24/09/2019

  Chân giò kho gừng, rượu từ lâu được biết đến là một trong các ẩm thực quen thuộc, gần gũi trong bữa cơm của người dân Bình Liêu (tỉnh Quảng Ninh). Vị thơm ngậy của chân giò lợn bản kết hợp với vị cay ấm, thanh thanh của gừng, rượu đã tạo nên một món ăn dân dã, ngon miệng. Chân giò kho gừng, rượu ăn cùng với cơm trắng, dưa chua muối sẽ khiến bạn cảm thấy khó quên Bình Liêu.