142

Nét tinh túy của ẩm thực Ý

Là một trong những cái nôi của kiến trúc, điêu khắc và hội họa nhân loại, nước Ý không chỉ nổi tiếng bởi những công trình, những tác phẩm nghệ thuật đồ sộ mà còn được biết đến bởi nét văn hóa ẩm thực phong phú và độc đáo. Chính vì vậy, rất nhiều món ăn Ý đã được cả thế giới yêu thích và các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đánh giá cao như mỳ Spagetti, Pizza, Cà phê và rượu vang.

 • Hoa hậu Toàn cầu trổ tài làm gỏi cuốn và mỳ Quảng trên bãi biển Đà Nẵng

  23/02/2017

  Sáng ngày 23/2/, siêu mẫu Hà Anh cùng Hoa hậu Toàn cầu 2016 Angela Bonilla và Á hậu Nikola Bechynova đã đến TP. Đà Nẵng để chuẩn bị cho các sự kiện quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam tại đây.

 • Ngon miệng, lạ mắt với các món cuốn từ Nam ra Bắc

  10/02/2017

  Nét tinh tế, sự khéo léo của người Việt được thể hiện rất nhiều trong các món cuốn. Người ăn tìm đến những món cuốn không chỉ muốn tìm đến những món ăn ngon mà còn muốn tìm cho mình những khám phá thú vị của sự kết hợp giữa các hương vị.

 • Thơm ngon cá mao ếch nấu cà ri

  28/01/2017

  Theo đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan (Yan Can Cook), trong số các món ăn ở thành phố Phan Thiết mà ông truc tiếp giới thiệu và quảng bá ra thế giới cách đây vài năm, món “Cá mao ếch nấu cà ri” của nhà hàng Cây Bàng (đường Nguyễn đình Chiểu, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) chính làm ón ăn ngon và độc đáo nhất.

 • Rượu Ngán Hạ Long

  24/01/2017

  Quảng Ninh là vùng đất có nhiều tộc người sinh sống, lại có đường biên dài giáp với Trung Quốc nên những món ăn của Quảng Ninh có sự pha trộn những hương liệu của địa phương và gia vị của người Hoa. Quảng Ninh còn có một vùng biển rộng lớn với những loại hải sản phong phú và tươi ngon. Điều đó đã tạo cho các món ăn nơi đây có nét khác biệt, hấp dẫn mà mỗi du khách đã từng một lần thưởng thức không thể nào quên. Cũng vì vậy, Quảng Ninh có rất nhiều loại rượu đặc sản: rượu Bâu (Hoành Bồ), rượu Ba Kích (Ba Chẽ), rượu Khoai (Bình Liêu), rượu Bào Ngư (Cô Tô)…nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả là món rượu Ngán Hạ Long.

 • Mùa xuân bên chảo thắng cố

  24/01/2017

  Cao nguyên đá Đồng Văn những ngày đầu xuân, dường như cái lạnh của mùa đông vẫn còn lưu luyến với mảnh đất nơi đây. Sương chiều vây quanh những triền núi đá tai mèo, trong ngôi nhà trình tường cheo leo trên đỉnh núi ở Lao Xa, bên bếp lửa hồng, chảo thắng cố dê đang ngùn ngụt bốc khói. Hôm nay nhà tôi ăn Tết. Cái Tết này chỉ có nhà tôi và nhà thằng Pó, nhà cái Mí Máy, nhà thằng Nô là ăn Tết thôi. Bởi ở trong thôn này nhà chúng tôi là người Mông mà. Tết của người Mông chúng tôi gần trùng với Tết dương lịch, bởi theo cách tính của các thế hệ đi trước thì cứ một vòng trăng khuyết, tròn tương ứng với một tháng 30 ngày, trăng tròn 12 lần sẽ được một năm. Một năm theo cách tính của dân tộc tôi có 360 ngày.