444

Liên hoan Du lịch ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2020

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn cho phép tổ chức Liên hoan Du lịch ẩm thực - Làng nghề Bắc Ninh 2020 từ ngày 18 - 22/11/2020 tại khu vực khuôn viên Thư viện tỉnh Bắc Ninh. Dự kiến, Liên hoan sẽ có khoảng 100 gian hàng giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch, các sản phẩm văn hóa, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm ẩm thực nổi tiếng của Bắc Ninh và các vùng, miền.

 • Cơm gạo mới

  08/10/2020

  Đã mấy lần viết về mùa màng quê nhà nhưng thiệt tình là tôi vẫn nói không hết được cái cảm giác như tan chảy trong lòng một đứa con của ruộng đồng đi xa, gặp lại màu và mùi của bùn, của lúa, của rơm, của khói đồng, của những tấm lưng ướt đẫm mồ hôi …Và đúng rồi, cả mùi và vị của bữa cơm gạo mới ở quê nữa.

 • Cafe Tùng - góc quán nhỏ chứa miền ký ức không quên

  07/10/2020

  Nằm nép mình ở Khu Hòa Bình, Cafe Tùng Đà Lạt là một trong những "nhân chứng sống", chứng kiến biết bao sự đổi thay của thành phố mộng mơ. Nhiều khách du lịch Đà Lạt biết đến cafe Tùng vốn dĩ không phải vì nó nằm đối diện bức tường vàng nổi tiếng của tiệm bánh Cối Xay Gió, mà bởi vì nơi đây là một trong những quán cafe có tuổi đời lớn nhất của Đà Lạt, chứa biết bao câu chuyện thú vị về một thành phố xưa cũ và những mẩu chuyện về các bậc tài hoa.

 • Top 4 quán bánh căn ngon nhất Đà Lạt

  07/10/2020

  Tp. Đà Lạt là cái nôi của món bánh căn. Lang thang trên những con phố ẩm thực, du khách rất dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những quán bánh căn thơm phức tỏa khói nghi ngút. Hãy lưu ngay 4 địa điểm bánh căn cực ngon này để chuyến đi Đà Lạt của bạn thêm phần trọn vẹn nhé!

 • Chả Nam Phổ - món ngon nức tiếng ở Huế

  06/10/2020

  Làng nghề ẩm thực truyền thống Nam Phổ nằm sát quốc lộ 49 cách Tp. Huế 6km, thuộc xã Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên Huế. Theo người dân địa phương, chả Nam Phổ là một trong những đặc sản ẩm thực độc đáo bởi sự thanh nhã, mùi vị đậm đà ít có nơi nào có được. Đây là món ngon không thể thiếu vào mỗi dịp cưới hỏi, tiệc tùng, giỗ chạp ở Huế và là món ăn vừa miệng rất nhiều du khách.

 • Nhớ chuối sáp ngào đường Năm Căn

  03/10/2020

  Cứ mỗi lần về quê (huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau), tôi lại được mẹ cho ăn món chuối sáp ngào đường thốt nốt. Mẹ tôi nói, vùng đất Năm Căn rất phù hợp với nhiều loại cây trồng, trong đó có chuối sáp vừa dẻo, vừa thơm ngon...