248

Phố ẩm thực thành phố hoa

Trong suốt thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017, người dân và du khách đã đặt tên con đường nhỏ (Hồ Tùng Mậu, dài chừng 700m) uốn lượn dưới táng rừng thông rất đẹp là “Con phố thơm lừng…”. Bởi, “Phố Trà - Cà phê - Rượu vang và Đặc sản Đà Lạt - Lâm Đồng” là điểm tham quan, mua sắm và thưởng thức loại thức uống mà nhân loại cả thế giới đều “nghiện” - cà phê…

 • Lẩu rươi Tứ Kỳ

  28/11/2017

  Nhắc đến rươi, người ta nghĩ ngay đến một món ăn bổ dưỡng của vùng ngập mặn thuộc đồng bằng châu thổ sông Hồng thuộc khu vực Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng… kéo vào các tỉnh Bắc Trung bộ. Tuy rươi là đặc sản dân dã nhưng không phải vùng đất nào cũng có, mùa nào cũng có, cũng chưa chắc ai cũng biết đến rươi.

 • Hoa kim châm nấu với tôm, thịt

  28/11/2017

  Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, hoa kim châm có công dụng chữa được nhiều bệnh ở con người. Hoa kim châm có màu vàng tuyền, còn có tên gọi khác là hoa hiên, được trồng chủ yếu ở Đà Lạt bởi nơi đây có khí hậu ôn hòa, quanh năm mát mẻ và thổ nhưỡng phù hợp. Nếu bạn đến tham quan Làng Cù Lần - thuộc địa bàn huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) thì sẽ ngắm được nhiều hoa kim châm nhiều nhất tại đây.

 • Độc đáo canh Atisô hầm giò heo

  23/11/2017

  Canh Atisô hầm giò heo (lợn) là món độc nhất vô nhị chỉ có ở thành phố Đà Lạt xinh đẹp này…

 • Miếng ngon Đà Lạt: Bánh ướt lòng gà

  21/11/2017

  Trước khi đi du lịch trong hay ngoài nước, dường như ai cũng quan tâm: Đi đâu? Ăn gì?...Mùa nắng Tây Nguyên - Mùa du lịch Đà Lạt đang vẫy gọi. Để giúp du khách có những“điểm hẹn” ẩm thực hấp dẫn, đặc trưng của phố núi sương mờ, từ số báo này, CTV Thanh Dương Hồng sẽ “bật mí” các món ngon có lẽ bạn không thể bỏ qua…

 • 5 địa chỉ ẩm thực ở Sài Gòn nghe tên đã rợn người, nhưng lại rất đông khách du lịch.

  16/11/2017

  Điểm đến là một quán ăn ở khu chợ quận 4 Sài Gòn với hơn 30 năm buôn bán nên chẳng còn xa lạ gì với người dân nơi đây. Sở dĩ gọi là cơm tấm "bãi rác" vì bạn sẽ vừa ngồi ăn cơm ở quán, vừa nhìn ra hướng... một khu tập kết rác.