196

Đến Cao Bằng nhớ thưởng thức món phở chua

Phở chua là đặc sản của vùng đất Cao Bằng đã và được liệt vào danh sách những món ăn chơi đặc sản Việt Nam. Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hòa với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai, thơm của mắc mật.

 • 5 quán bánh tráng nướng nổi tiếng nhất Đà Lạt

  29/11/2019

  Bánh tráng nướng Đà Lạt từ lâu đã được biết đến là món ngon có tiếng ở xứ sở sương mù, không ai đến thành phố hoa mà không biết món “pizza đặc biệt” này. Dưới đây là top 5 quán bánh tráng nổi tiếng nhất Đà Lạt mà bạn nên ghé qua.

 • Saigontourist giới thiệu ẩm thực tại Lễ hội Tp. HCM - Phát triển và Hội nhập 2019

  28/11/2019

  Lễ hội Tp. Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập 2019 diễn ra từ ngày 29/11 - 01/12 tại khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ và khu vực Công viên Bến Bạch Đằng (Quận 1) nhằm đẩy mạnh quảng bá văn hóa Việt Nam, giới thiệu với cộng đồng quốc tế những hình ảnh mang tính dấu ấn về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc của Tp. HCM trong thời kỳ hội nhập. Lễ hội còn tạo nên không gian giao lưu, kết nối, tương tác trực tiếp giữa người dân Thành phố và cộng đồng những người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại Tp.HCM qua các hoạt động giới thiệu văn hóa, nghệ thuật, trải nghiệm ẩm thực...

 • “Mặn mòi vị biển Nam Ô”

  26/11/2019

  Với mong muốn góp phần bảo tồn, phát huy và truyền dạy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và bản sắc riêng có của các nghề, làng nghề truyền thống xứ Quảng, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XV (23/11/2004 - 23/11/2019), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Nghệ nhân trao truyền” với chủ đề “Mặn mòi vị biển Nam Ô”. Chương trình tổ chức nhằm tôn vinh, bảo tồn và quảng bá nghề làm nước mắm truyền thống ở vùng biển Nam Ô (Đà Nẵng).

 • Đến Đà Lạt nhớ ghé thăm Xửng Dimsum

  26/11/2019

  Dimsum là món ăn rất nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa. Xửng Dimsum có lẽ là quán Dimsum ngon và nổi tiếng nhất Đà Lạt.

 • Vài món ăn vặt vào mùa Đông ở Hà Nội

  26/11/2019

  Khi nhắc tới cái lạnh tái tê của mùa Đông Hà Nội, người ta sẽ liên tưởng và nghĩ ngay tới rất nhiều các món ăn “đuổi lạnh, xua rét”. Một số món quà vặt như, ngô nướng, ốc luộc, quẩy nóng, chè - cháo nóng..., luôn thu hút rất đông thượng khách ghé vào thưởng thức và không ít những du khách nước ngoài cũng tỏ ra hào hứng không kém. Nét đặc trưng của tất cả các món ăn này là giá cả bình dân và ăn khi còn ấm nóng…