224

Món ngon ngày Tết

Ngày Tết, dù ở vùng miền nào, dù nghèo khó hay khá giả, các gia đình cũng cố gắng sắm sửa mâm cỗ Tết thịnh soạn với những món ngon nhất, trước là dành để thành kính hướng về Tổ tiên, tưởng nhớ ông bà đã khuất, cầu mong những điều may mắn, tốt lành sẽ đến với gia đình, sau là dịp để mọi người đoàn tụ thưởng thức. Ngày nay, sự giao thoa văn hóa đã khiến mâm cơm ngày Tết không chỉ có những món cổ truyền mà thêm vào đó là những món mang phong cách hiện đại!

 • Bánh giầy - chè kho Đọi Tam

  07/01/2020

  Đã có dịp thưởng thức bánh giầy - chè kho ở nhiều nơi nhưng tôi không sao quên được hương vị bánh giầy - chè kho ở làng Đọi Tam (Hà Nam) trong ngày Tết mồng 7 tháng Giêng. Gạo nếp làm bánh giày phải chọn đều hạt, thơm và đương nhiên là loại nếp cái hoa vàng. Chỉ có gạo nếp này làm bánh mới dẻo mịn và trắng thơm.

 • Hấp dẫn cá lóc nướng cuốn lá sen non

  31/12/2019

  Miếng thịt cá trắng nõn, thơm nức được cuốn trong lá sen non cùng với bún và các loại rau sống, chấm nước mắm me, bạn sẽ cảm nhận hồn quê trọn vẹn khi thưởng thức món ăn.

 • Những món ăn chuẩn Hà Nội giữa lòng Đà Lạt

  31/12/2019

  Nền ẩm thực của Đà Lạt vô cùng phong phú với những món ăn của tất cả các vùng miền trên khắp đất nước, góp phần làm nên sự hấp dẫn đó là những món ăn thơm ngon của Thủ đô Hà Nội. Dưới đây là những món ăn chuẩn Hà Nội nhất định phải thử khi đến Đà Lạt.

 • Vịt quay thất vị Cao Bằng

  26/12/2019

  Vịt quay Cao Bằng vốn nổi tiếng không kém vịt quay Lạng Sơn. Điểm khác biệt của vịt quay Cao Bằng là phải dùng 7 loại gia vị tẩm ướp trước khi chế biến. Chính vì vậy, món ăn này còn có một tên gọi khác – vịt quay thất vị.

 • Trải nghiệm hái nấm tại Đà Lạt

  26/12/2019

  Bên cạnh tham quan làng hoa, nhà vườn nổi tiếng, những du khách yêu thích mô hình du lịch canh nông còn có thể ghé thăm Làng Nấm, tự tay hái và thưởng thức các loại nấm khác nhau khi ghé thăm Đà Lạt.