147

Bánh la roát của người Cor

Với đồng bào dân tộc Cor ở huyện Bắc Trà My (Quảng Nam), bánh la roát từ lâu là món ăn được ưa chuộng nhất trong những ngày lễ, Tết, cưới hỏi hay cả những ngày thường. Loại bánh truyền thống tuy mộc mạc, giản dị nhưng tạo nên nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Cor.

 • 5 quán chè Đà Lạt ngon nổi tiếng

  01/08/2020

  Đà Lạt có rất nhiều món ngon hấp dẫn, kể cả các món ăn chính và ăn vặt. Một chuyến du lịch ngắn ngày của bạn sẽ khó để có thể thưởng thức được hết các đặc sản nơi đây. Thế nhưng, dù có thưởng thức bao nhiêu món ngon vật lạ cũng đừng bỏ qua chè Đà Lạt. Món ăn này sẽ để lại nhiều dư vị ngọt ngào mà khi trở về, bạn sẽ thèm được quay lại Đà Lạt và ghé đến các quán chè thêm một lần nữa. Hãy cùng ghé đến 5 địa chỉ nổi tiếng dưới đây để thưởng thức các món chè ngon khó cưỡng.

 • Chả ốc Hà Nội

  31/07/2020

  Ốc nhồi (bươu) là thực phẩm bình dân khá phổ biến. Ốc có thế chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn trong bữa ăn gia đình cũng như phục vụ thực khách yêu thích trong nhà hàng. Đơn giản thì làm bún ốc, ốc xào cay, ốc hấp lá chanh, ốc om chuối đậu; cầu kỳ hơn thì làm ốc nướng tiêu xanh, chả ốc nhồi ống nứa hấp, chả ốc nhồi sả chiên… Không quá khó để tìm được những quán ốc ngon ở Hà Nội nhưng nếu bạn là khách phương xa đếnTthủ đô và được chính người Hà Nội nấu món ăn này cho mình thưởng thức thì còn gì thú bằng.

 • 5 nhà hàng chuẩn Âu, không gian "sang chảnh" tại Đà Lạt

  27/07/2020

  Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món đặc sản của Đà Lạt thì hãy một lần thử “đổi gió” với các món Âu tại những nhà hàng sang trọng, để có một trải nghiệm trọn vẹn về ẩm thực của xứ sở sương mù.

 • Quy định về việc quản lý và sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Sâm Ngọc Linh

  27/07/2020

  UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quy chế quy định về việc quản lý và sử dụng Nhãn hiệu chứng nhận Sâm Ngọc Linh Kon Tum nhằm đảm bảo chất lượng, duy trì danh tiếng, nâng cao giá trị, hiệu quả kinh tế trong sản xuất, kinh doanh, dịch vụ các sản phẩm chế biến từ sâm củ Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum mang chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh”.

 • Đà Nẵng công nhận sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng

  27/07/2020

  UBND Tp. Đà Nẵng ban hành Quyết định số 2453/QĐ-UBND công nhận các sản phẩm đạt “Sản phẩm thương mại mang tính đặc trưng của Tp. Đà Nẵng năm 2019”.